Kết quả xác minh phản ánh trên mạng xã hội facebook về trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Vị Thanh

Thứ ba - 27/02/2024 04:19 695 0
      Ngày 01/02/2024, trên mạng xã hội facebook, tài khoản của 01 cá nhân đã đăng tải trên nhóm “Hậu Giang Quê Tôi” thông tin vụ việc trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn thị thành phố Vị Thanh, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Vị Thanh xác minh, làm rõ nội dung phản ánh, kết quả như sau:
Vào khoảng 17 giờ, ngày 29/01/2024, công dân (thường trú trên địa bàn ấp 3, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) phát hiện có các đối tượng đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản (gồm 05 con gà trống); đến 17 giờ 20 phút cùng ngày, công dân đến Công an xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh trình báo vụ việc.
      Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh tiến hành lập biên bản vụ việc, lấy lời khai người bị hại, thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan. Qua trích xuất camera, xác định có khoảng 02 đối tượng (nam giới, chưa xác định thông tin lai lịch) thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên. Qua đó, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Vị Thanh tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nội dung phản ánh trên theo thẩm quyền. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các khu vực, địa bàn trọng điểm, nhất là, thời điểm ban đêm, khu vực mà các đối tượng trộm cắp tài sản thường lợi dụng sơ hở để hoạt động.
      Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản, Công an tỉnh khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản, chủ động phòng ngừa, không để sơ hở để tội phạm lợi dụng hoạt động phạm tội; tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản; có thể lắp đặt camera quan sát; thiết kế khóa trong chống cắt, sửa chữa, gia cố chắc chắn các loại móc khóa, xây dựng hàng rào, lắp đèn cảm biến, báo động không dây... để bảo vệ tài sản. Khi phát hiện các đối tượng có dấu hiệu nghi vấn hoặc xảy ra vụ việc vi phạm pháp luật người dân cần nhanh chóng báo ngay cho lực lượng Công an để có biện pháp xử lý./.

Tác giả bài viết: Tổ biên tập