Trả lời phản ánh của công dân về hành vi hủy hoại tài sản trên địa bàn thị xã Long Mỹ

Thứ tư - 03/01/2024 01:16 880 0
        Ngày 25/12/2023, Công an tỉnh nhận được 01 phản ánh của Công dân trên App Hậu Giang về hành vi nạo vét đất gây sạt lở và hành vi hủy hoại tài sản tại khu vực 2, phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ.
        Sau khi nhận được phản ánh của Công dân, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thị xã Long Mỹ xác minh, làm rõ nội dung phản ánh trên, kết quả như sau: vào ngày 14/12/2023, Lê Văn Hoàng (SN: 1969; ĐKTT: Khu vực 2, phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) thuê xe cuốc của Phan Ngọc Đăng (SN: 1974, ĐKTT: Khu vực 1, phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) để nạo vét phần đất tại khu vực 2, phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ. Quá trình nạo vét đã làm sạt lở đoạn hàng rào (trụ bê tông, lưới B40) của Lê Phước Chánh (SN: 1982; thường trú: Khu vực 2, phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), với chiều dài khoảng 20 mét. Công an phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ đã tham mưu Uỷ ban nhân dân phường Trà Lồng tổ chức hòa giải, thỏa thuận bồi thường thiệt hại cho Lê Phước Chánh với số tiền 30.000.000 đồng; tuy nhiên, Lê Văn Hoàng không đồng ý; lý do: Hoàng cho rằng: “Mương của tôi, tôi có quyền nạo vét, còn phần sạt lở đất, hàng rào, tài sản khác tôi không biết, Chánh tự giữ đất và tài sản”. Hiện UBND phường Trà Lồng đã chuyển toàn bộ hồ sơ đến Tòa án nhân dân thị xã Long Mỹ để thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền. Đề nghị công dân liên hệ với Tòa án nhân dân thị xã Long Mỹ để được hướng dẫn, giải quyết./.

Tác giả bài viết: Tổ biên tập