Trả lời phản ánh của công dân trên mạng xã hội facebook

Thứ tư - 17/01/2024 03:50 1.240 0
      Ngày 14/12/2023, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản của 01 cá nhân đăng tải trên nhóm “Hậu Giang Quê Tôi” về thông tin, hình ảnh, video vụ việc cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn huyện Vị Thủy. Qua theo dõi thông tin báo chí, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an Công an huyện Vị Thủy xác minh, làm rõ thông tin trên:
      Vào khoảng 14 giờ 57 phút ngày 13/12/2023, có nhóm đối tượng đột nhập vào nhà của một hộ dân thuộc ấp 5, xã Vị Đông, huyện Vị Thủy bắt 08 con gà (mỗi con nặng khoảng 03 kg úp trong bội để trước nhà); lúc này có người nhà ra ngăn cản thì bị nhóm đối tượng giằng co đẩy ra, sau đó, nhanh chóng lên xe tẩu thoát. Công an huyện Vị Thủy đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc. Qua điều tra, Công an huyện Vị Thủy xác định được 04 đối tượng thực hiện hành vi trên. Đến ngày 18/12/2023, Công an huyện Vị Thủy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 04 bị can về hành vi cướp giật tài sản để điều tra, làm rõ; đến nay, đã bắt được 03 bị can, 01 bị can đang bị truy nã. Thời gian tới, khi xảy ra vụ việc có dấu hiệu tội phạm hoặc vi phạm pháp luật, đề nghị quý bà con liên hệ với Công an xã, phường, thị trấn nơi xảy ra vụ việc để lực lượng Công an kịp thời xác minh, làm rõ./.

Tác giả bài viết: Tổ biên tập