Việt Nam - Mông Cổ, Việt Nam - Đominica ký kết chính sách miễn thị thực

Thứ sáu - 15/03/2024 05:36 1.198 0
                Thực hiện công tác đối ngoại giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, ngày 31/01/2024, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký kết Hiệp định với Chính phủ nước Cộng đồng Thịnh vượng Đô-mi-ni-ca và Chính phủ nước Mông Cổ về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông.
          Theo đó, công dân Việt Nam khi sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu phổ thông (sử dụng theo diện ngoại giao, công vụ) được miễn thị thực 30 ngày khi nhập cảnh vào Mông Cổ (Nghị quyết số 18/NQ-CP, ngày 31/01/2024 của Chính phủ về việc phê duyệt Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Mông Cổ) và được miễn thị thực 90 ngày khi sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ nhập cảnh vào nước Cộng đồng Thịnh vượng Đô-mi-ni-ca (Nghị quyết số 19/NQ-CP, ngày 31/01/2024 của Chính phủ về việc phê duyệt Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng đồng Thịnh vượng Đô-mi-ni-ca về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ). Các Nghị quyết trên có hiệu lực từ ngày 31/01/2024.
          Công an tỉnh Hậu Giang thông tin rộng rãi đến cá nhân, cơ quan, tổ chức biết./.
Phan Vương Lan Thảo, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh