Nhiều hoạt động Đoàn ý nghĩa, thiết thực

Thứ tư - 04/05/2022 04:18 854 0
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp trong Công an tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2022 - 2027, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), tuần qua, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.
          Mở đầu các hoạt động, ngày 28/4/2022, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng Hậu cần tổ chức giải bóng đá nam và kéo co nữ với sự tham gia của hơn 50 cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên Cụm xây dựng lực lượng – Thanh tra – Hậu cần. Kết thúc thi đấu, Ban tổ chức đã trao giải nhất môn bóng đá nam cho Phòng Hậu cần; giải nhất kéo co nữ cho Liên quân Phòng Thanh tra; Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng Công tác đảng và công tác chính trị.
Ban Tổ chức cùng các vận động viên tham gia giải bóng đá nam và kéo co nữ
        Cũng trong ngày 28/4/2022, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) tổ chức cuộc thi hái hoa dân chủ cho cán bộ, đoàn viên của đơn vị. Cuộc thi mang đến những kiến thức pháp luật, nghiệp vụ về PCCC & CNCH; quy trình giải quyết các thủ tục hành chính. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ  nắm vững, nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn nghiệp vụ; những kỹ năng hoạt động trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên.
Quang cảnh cuộc thi hái hoa dân chủ
          Ngày 29/4/2022, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Tổ chức cán bộ phối hợp Công an Thành phố Ngã Bảy tổ chức hành quân về nguồn, tham quan Khu Di tích lịch sử Trụ sở Ủy ban liên hợp Đình chiến Nam Bộ, tọa lạc tại phường Hiệp Thành, thành phố Ngã Bảy. Đây là nơi đặt trụ sở của Ủy ban Liên hợp Đình chiến Nam Bộ, là trung tâm của hai điểm tập kết Cần Thơ và Cà Mau sau Hiệp định đình chiến năm 1954. Dịp này, cán bộ, đoàn viên, hội viên 2 đơn vị còn tham gia giao lưu các trò chơi dân gian như chuyền bột, đua thuyền, đập bong bóng nước.
Cán bộ, chiến sĩ tham quan Khu Di tích lịch sử Trụ sở Ủy ban liên hợp Đình chiến Nam Bộ
Cán bộ, chiến sĩ tham quan Khu Di tích lịch sử
Trụ sở Ủy ban liên hợp Đình chiến Nam Bộ
        Cũng trong ngày 29/4/2022, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh và Mobifone Hậu Giang đã tổ chức lễ ký kết giao ước kết nghĩa nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa 02 đơn vị, đồng thời tổ chức giao lưu giải bóng đá Tứ hùng tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên giao lưu thể dục thể thao, tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.
Ban tổ chức cùng các vận động viên tham gia giao lưu giải bóng đá Tứ hùng
Hồ Thị Thanh Yến – Phòng Hậu Cần
Châu Hoài Xuyên – Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị