Sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

Thứ ba - 10/05/2022 02:06 798 0
Ngày 06/5/2022, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương - Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổng kết Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Quy định tổ chức lấy ý kiến nhân dân và trao tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dự chỉ đạo Hội nghị; đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Hậu Giang có đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Công an các đơn vị; Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Hậu Giang
          Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết Cuộc vận động, quy định lấy ý kiến nhân dân và kết quả thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, đồng thời nghe ý kiến phát biểu tham luận của Công an các đơn vị địa phương đánh giá những thành công và chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đồng thời tìm kiếm những kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn, phát hiện ra những mô hình mới, cách làm hay và đề ra những biện pháp, giải pháp thực hiện mang tính khả thi, thiết thực, hiệu quả hơn trong thời gian tới; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống, động viên, khuyến khích các thế hệ cán bộ, chiến sỹ, nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, tạo thêm nhiều dấu ấn mới, hình ảnh đẹp của lực lượng CAND trong lòng Nhân dân...
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tướng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với lực lượng Công an nhân dân, luôn xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng./.

Tác giả bài viết: Châu Hoài Xuyên Phòng - Công tác đảng và công tác chính trị