Chủ quyền không gian mạng: Yêu cầu thời đại và nghĩa vụ quốc gia

Thứ ba - 26/04/2022 22:08 792 0
Ngày 21/4/2022, tại Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo bình luận khoa học sách “Chủ quyền không gian mạng: Yêu cầu thời đại và nghĩa vụ quốc gia” của tác giả, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an. Hội thảo được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu Công an 63 tỉnh, thành phố. Đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Hội thảo đến dự và phát biểu chỉ đạo. Dự tại điểm cầu Công an Hậu Giang có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Công an một số đơn vị có liên quan.
Quang cảnh dự Hội thảo tại Công an tỉnh Hậu Giang
        Nội dung sách “Chủ quyền không gian mạng: Yêu cầu thời đại và nghĩa vụ quốc gia” của Đại tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm là công trình lý luận và thực tiễn, giải đáp nhiều vấn đề quan trọng đang đặt ra cho chủ quyền không gian mạng và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng”; thể hiện tầm tư duy, tầm nhìn thời đại cũng như trí tuệ, sự sắc bén, thể hiện sâu sắc tâm huyết, trăn trở của tác giả với mục tiêu bảo vệ chủ quyền lợi ích quốc gia.
        Thứ trưởng Lương Tam Quang đánh giá cao buổi hội thảo, đồng thời nhấn mạnh: Cuốn sách được nghiên cứu công phu, hàm chứa nhiều lý luận mới có cơ sở vững chắc từ tổng kết những vấn đề thực tiễn của Việt Nam và trên thế giới, qua thế giới quan và phương pháp luận của một nhà lãnh đạo dày dặn trong công tác bảo vệ an ninh chủ quyền quốc gia, đóng góp quan trọng trong bảo vệ kho tàng lý luận, bảo vệ An ninh Quốc gia nói riêng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung./.
                                                                  Châu Hoài Xuyên
Phòng Công tác đảng và công tác chính trị