Đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội Phật giáo tỉnh Hậu Giang

Thứ tư - 04/05/2022 04:06 849 0
Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Hậu Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức vào ngày 25, 26/4/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang là một sự kiện quan trọng trong đời sống tâm linh của tăng ni, phật tử Phật giáo trong toàn tỉnh. Để góp phần vào thành công của Đại hội, lực lượng Công an tỉnh Hậu Giang đã chủ động triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Đại hội.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh
tặng hoa chúc mừng Đại hội
        Theo đó, Công an tỉnh đã chủ động triển khai các mặt công tác đảm bảo an ninh trong tôn giáo, phát huy hiệu quả công tác tranh thủ người có uy tín, vận động phật tử tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phân công các lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực diễn ra Đại hội, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa, ngăn chặn các đối tượng gây rối an ninh, trật tự…
        Đại hội đã bầu ra tân Ban trị sự gồm 53 thành viên (Thường trực Ban trị sự: 19 thành viên; Uỷ viên Ban trị sự: 34 thành viên) để hướng dẫn tăng ni, phật tử Phật giáo trên địa bàn tỉnh thực hiện công tác phật sự, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Với đường hướng "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội", Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp thiết thực trong giữ gìn an ninh trật tự, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội… góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: Huỳnh Minh Thuận - Phòng An ninh nội địa