Công an thành phố Vị Thanh tăng cường triệt xóa tệ nạn cờ bạc trong dịp Tết

Thứ bảy - 21/01/2023 07:59 1.128 0
         Tết Nguyên Đán hàng năm là thời điểm các tệ nạn như đá gà, đánh bài, lắc tài xỉu hoạt động phổ biến, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên địa bàn. Hệ lụy khi tham gia các trò “đỏ đen” khiến người chơi không chỉ mất tài sản mà còn mất luôn cả hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, cờ bạc cũng là một trong những nguyên nhân, điều kiện làm phát sinh tội phạm và các tệ nạn xã hội khác như trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích… vì các con bạc ăn thua thường tìm mọi cách để chơi tiếp, “gỡ gạc”, khi đó “máu đỏ đen”  càng mãnh liệt hơn, càng chơi càng lún sâu rồi dẫn đến vi phạm pháp luật.
Công an thành phố Vị Thanh bắt 01 điểm đá gà trên địa bàn
        Trên địa bàn thành phố Vị Thanh, qua gần 2 tháng thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an thành phố đã triệt xóa 14 điểm đánh bạc, bắt 77 đối tượng có liên quan. Xử phạt vi phạm hành chính 04 vụ, 16 đối tượng với số tiền 34 triệu đồng, đáng chú ý tệ nạn cờ bạc ở địa bàn nông thôn có chiều hướng gia tăng, các đối tượng đánh bạc thường tập trung chơi ở những khu vực hẻo lánh với nhiều cây cối, địa hình đi lại khó khăn, ít người qua lại và thường xuyên có các đối tượng canh ở bên ngoài, gây khó khăn trong công tác phát hiện, xử lý.
          Để đấu tranh đẩy lùi tội phạm và tệ nạn cờ bạc trước trong và sau Tết Nguyên đán, thời gian qua, Công an thành phố đã rà soát, lập danh sách các điểm nghi vấn, đồng thời tập trung lực lượng nắm chắc tình hình, kịp thời triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội, tiến hành điều tra mở rộng, làm rõ vai trò của từng loại đối tượng, nếu đủ điều kiện xử lý hình sự thì củng cố, thu thập tài liệu để xử lý hình sự các đối tượng có liên quan. Cùng với đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, vận động người thân khôg tham gia đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào, vừa tích cực tham gia phòng ngừa,đấu tranh, tố giác tội phạm. Pháp luật nghiêm cấm đánh bạc dưới mọi hình thức, do đó mọi hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Nguyệt - Công an thành phố Vị Thanh