Kiểm tra, phát hiện nhiều điểm mua bán động vật rừng trái phép

Thứ hai - 26/12/2022 04:28 2.234 0
Ngày 22/12/2022, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh phối hợp với Chi cục kiểm lâm tỉnh tiến hành kiểm tra tại chợ Ngã Bảy thuộc thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang phát hiện 05 điểm mua bán động vật rừng trái phép.
Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phối hợp với cơ quan chức năng tái thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên
          Theo đó, lực lượng chức năng phát hiện 38 cá thể chim các loại (chim cuốc, ốc cao, cò đỏ) và 12 kg rắn thông thường các loại (rắn nước, rắn trun, rắn bông súng). Qua kiểm tra, không ai nhận là chủ sở hữu của số động vật hoang dã nói trên. Lực lượng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật và bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tái thả toàn bộ động vật hoang dã về Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng.
          Nhằm bảo vệ động vật hoang dã, người dân không săn, bắt, nuôi, nhốt, giết, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán động vật rừng, thu thập mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng trái quy định của pháp luật. Tổ chức, cá nhân vi phạm nuôi nhốt, mua bán, vận chuyển động vật hoang dã trái pháp luật sẽ bị phạt tiền từ 500 nghìn đồng đến 800 triệu đồng hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự./.

Tác giả bài viết: Đặng Quốc Lượm - Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường