Trung úy trẻ với hoài bão lớn

Thứ hai - 04/04/2022 05:29 9.280 0
         “Được cống hiến, phụng sự trong Ngành Công an là một niềm vinh dự khôn xiết, vinh dự khi được dành một phần tâm sức, tinh thần trách nhiệm phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân” , đó là những chia sẻ của đồng chí Trung úy Trần Quốc Tài, cán bộ Công an xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A. Với tuổi đời vừa tròn 30, nhưng ở đồng chí là cả một ý chí, niềm tin và hoài bão lớn.
        Năm 2017
, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, đồng chí đến nhận công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an huyện Châu Thành A. Được đào tạo bài bản, chuyên sâu về chuyên môn nghiệp vụ, do đó dù là cán bộ trẻ, nhưng đồng chí đã nhanh chóng bắt nhịp với công việc, luôn thể hiện sự nhạy bén, linh hoạt trong việc giải quyết, xử lý các tình huống phát sinh. Năm 2019, đồng chí được điều động đến nhận công tác tại Công an xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A. Qua thực tế thời gian công tác tại địa bàn cấp xã, đồng chí lại càng chứng tỏ được năng lực của bản thân, trong đó, đã tích cực tham mưu Ban Chỉ huy Công an xã trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, cùng tập thể phát hiện, bắt quả tang 01 trường hợp sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy; 04 điểm, 13 đối tượng có hành vi đánh bạc, ngoài ra, đồng chí còn tham gia tuần tra vũ trang, tuần tra giao thông hàng trăm lượt, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Song song với công tác chuyên môn, đồng chí còn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Hội cấp trên tổ chức, đơn cử trong năm 2021, tham gia Hội thi tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do huyện Châu Thành A tổ chức và đạt giải khuyến khích toàn đoàn. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, đồng chí thể hiện tinh thần xung kích của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, tham gia trực tại các chốt, trạm kiểm soát trên địa bàn; thực hiện truy vết hàng trăm trường hợp có yếu tố dịch tễ, góp phần khoanh vùng, dập dịch, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trong cộng đồng; tham gia vận động, quyên góp hàng trăm kg rau, củ, quả để hỗ trợ Nhân dân trong mùa dịch... qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân.
        Đồng chí Thiếu tá Châu Văn Lộc, Phó Trưởng Công an xã Thạnh Xuân cho biết: Đồng chí Tài mặc dù là cán bộ trẻ, nhưng luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết cao, xuyên suốt quá trình công tác đồng chí luôn nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân, mệnh lệnh công tác của lãnh đạo Công an cấp trên, thực hiện nghiêm quy trình, quy chế của cơ quan, đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Trung úy Trần Quốc Tài nhận thưởng thanh niên Công an xã có thành tích xuất sắc diễn ra tại Hà Nội
Đồng chí Trung úy Trần Quốc Tài nhận thưởng thanh niên Công an xã
có thành tích xuất sắc diễn ra tại Hà Nội
         Ghi nhận sự bền bỉ, nỗ lực trong công tác, những năm qua đồng chí đã được lãnh đạo các cấp tặng nhiều Giấy khen, nổi bật trong năm 2021, được Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang tặng thưởng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, đặc biệt đồng chí là thanh niên Công an xã duy nhất thuộc tỉnh Hậu Giang được Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương trong số 66 gương mặt thanh niên Công an xã có thành tích xuất sắc trên toàn quốc./.

Tác giả bài viết: Đinh Thanh Nam - Công an huyện Châu Thành A