Người cán bộ đoàn nhiệt huyết

Thứ tư - 16/03/2022 05:08 5.848 0
        17 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân, trong đó có 10 năm phụ trách công tác Đoàn, Đại úy Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh Hậu Giang dành tất cả tâm huyết, năng lực, truyền cảm hứng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong thực hiện các phong trào, công trình phần việc ý nghĩa vì an sinh xã hội, vì Nhân dân phục vụ.
Đại úy Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Hậu Giang
Đại úy Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Hậu Giang
      “Năng nổ, quyết đoán, nhiệt thành và tận tụy” là những phẩm chất ấn tượng để lại cho bất cứ ai nếu đã từng có dịp tiếp xúc với Đại úy Nguyễn Văn Phương. Với vai trò thủ lĩnh Đoàn, đồng chí Phương cùng tập thể Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên đã chủ động tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh thực hiện nhiều chương trình, hoạt động phù hợp với thực tế, mang ý nghĩa thiết thực, trong đó đã tham mưu phối hợp với các bệnh viện tổ chức tư vấn, khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho gia đình chính sách và trẻ em trên địa bàn tỉnh; nhận phụng dưỡng, thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng; “Ngày thứ bảy tình nguyện” để giải quyết thủ tục hành chính, cấp chứng minh nhân dân; “Ngày chủ nhật xanh”; tham gia xây dựng nông thôn mới; phối hợp các đơn vị chức năng tổ chức Hành trình “Chuyến xe nhân ái” đưa các bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết và tặng phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nằm viện điều trị bệnh; thực hiện Công trình Thanh niên “Tuổi trẻ lực lượng Công an Hậu Giang hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tới trường”. Bên cạnh đó đồng chí còn tham mưu phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật, tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị, hội nghị tuyên dương, các hoạt động tri ân. Những dấu ấn này đã tạo nên hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân.
          Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân, trong đó có nhiều nông dân gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản. Không do dự, Đại úy Nguyễn Văn Phương mạnh dạn phát động trong cán bộ, ĐVTN Công an tỉnh cũng như Công an các địa phương tiêu thụ nông sản hỗ trợ người dân với giá cả bảo đảm có lợi cho bà con so với giá thị trường. Bà Nguyễn Thị Tiếm, ngụ xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành không giấu được niềm xúc động, chia sẻ: Tôi vui lắm, không biết nói gì hơn ngoài việc cảm ơn anh em đã chung tay giúp tiêu thụ hơn nửa tấn nhãn, đó là nguồn sống của cả gia đình. Khi mà bà con cần giúp đỡ là tuổi trẻ Công an tỉnh luôn sẵn sàng sẻ chia, đồng hành giúp chúng tôi vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
          “Hiến máu tình nguyện” cũng là một trong những hoạt động nổi bật của tuổi trẻ Công an tỉnh. Năm 2009, Ban Thanh niên Công an tỉnh Hậu Giang thành lập mô hình “Ngân hàng máu sống” đầu tiên của tỉnh với 97 thành viên là cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng. Là thủ lĩnh Đoàn, tính xung kích luôn thể hiện rõ ở đồng chí Phương với thành tích 18 lần hiến máu và vận động hàng trăm cán bộ, đoàn viên cùng hiến mỗi năm. Đặc biệt, từ khi làm Bí thư Đoàn Thanh niên, đồng chí Phương đã củng cố và phát triển Ngân hàng máu sống lên 120 thành viên, sẵn sàng hiến máu trong những trường hợp khẩn cấp. Từ năm 2019 đến nay, Công an tỉnh Hậu Giang đã hiến gần 02 ngàn đơn vị máu. Đồng chí Phương vinh dự là một trong 100 tấm gương hiến máu tiêu biểu toàn quốc được Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tôn vinh năm 2019.
           Thượng tá Đặng Thanh Thúy, Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh nhận xét: Bất cứ công việc gì hay công tác ở vị trí nào đều đòi hỏi sự thử thách và rèn luyện để trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Phương đã làm được điều đó. Ở đồng chí thể hiện rất rõ sự nhiệt huyết, sáng tạo, khí chất của người thủ lĩnh Đoàn, bản thân luôn gần gũi trong quan hệ, tiếp xúc với đồng chí, đồng đội; tranh thủ sự hỗ trợ đối với cấp ủy, lãnh đạo các cấp, các mạnh thường quân trong vận động thực hiện công tác an sinh xã hội.
        Đại úy Nguyễn Văn Phương chia sẻ: Thời gian tới, bản thân cùng tập thể Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh tiếp tục chủ động đề xuất các sáng kiến hiệu quả, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị của Ngành; phát động ĐVTN thực hiện tốt phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”; Xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân” góp phần cùng xây dựng lực lượng Công an tỉnh ngày càng vững mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
       Với những thành tích nổi bật, Đại úy Nguyễn Văn Phương được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an, Tổng cục chính trị Công an nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Tỉnh Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đồng chí Phương xứng đáng là tấm gương đầy nhiệt huyết để thế hệ trẻ Công an tỉnh Hậu Giang học tập và noi theo./.

Tác giả bài viết: Châu Hoài Xuyên – Tạ Văn Khói - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 15 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 15 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Đường dây nóng
Lịch tiếp công dân
Văn bản pháp luật
Dịch vụ công trực tuyến
Hộp thư góp ý
Chuyển đổi số
Bộ Pháp điển
Đối tượng truy nã
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập221
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm40
  • Khách viếng thăm180
  • Hôm nay46,452
  • Tháng hiện tại1,188,463
  • Tổng lượt truy cập85,567,475
phieukhaosat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây