Nữ chiến sĩ với trái tim lương y

Thứ sáu - 25/02/2022 01:34 4.381 0
Mang trên mình 2 sắc phục: Màu áo blouse trắng và xanh cỏ úa, Đại úy Lương Thị Ngọc Diễm, cán bộ Phòng Hậu cần Công an tỉnh Hậu Giang luôn phát huy phẩm chất của người nữ chiến sĩ, bác sỹ tận tụy với công việc, là tấm gương điển hình cho người nữ cán bộ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Đại úy Lương Thị Ngọc Diễm làm việc tại đơn vị
        Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Đại úy Lương Thị Ngọc Diễm tham gia Đoàn khám chữa bệnh nhân đạo An Nghiệp, thành phố Cần Thơ với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước. Sau khi tốt nghiệp, do tình yêu sâu sắc với màu áo lực lượng Công an nhân dân, năm 2009, đồng chí đã tình nguyện xin vào phục vụ, cống hiến trong Ngành Công an và được phân công nhiệm vụ tại Bệnh xá Công an tỉnh Hậu Giang.
        Tốt nghiệp Bác sỹ chuyên khoa II với 13 năm công tác tại Công an tỉnh Hậu Giang, Đại úy Lương Thị Ngọc Diễm được giao nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Từ khi dịch Covid - 19 bùng phát, đồng chí được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 Công an tỉnh phân công làm tổ trưởng tổ chuyên trách thường trực phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, tổ tiêm ngừa Covid - 19 và tổ xét nghiệm. Đồng chí đã tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 Công an tỉnh, Ban Giám đốc và lãnh đạo Phòng ban hành hơn 50 văn bản, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với năng lực và trình độ chuyên môn, đồng chí còn được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh tín nhiệm phân công làm Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn của 02 bệnh viện Dã chiến và chịu trách nhiệm chuyên môn các khu cách ly, sàng lọc cho can phạm nhân tại Trại Tạm giam, các nhà Tạm giữ và khu sàng lọc đối tượng phạm tội mới bị bắt.
        Nhận nhiệm vụ, Đại úy Diễm cùng đồng đội túc trực 24/24 giờ, chăm sóc, điều trị, phục vụ cho cán bộ, chiến sỹ, thân nhân cán bộ, chiến sỹ và cán bộ, nhân viên các sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí thường xuyên động viên, quan tâm sức khoẻ tinh thần của bệnh nhân. Trải lòng với sứ mệnh của 2 màu sắc phục, Đại úy Lương Thị Ngọc Diễm tâm sự: “Vừa là người bác sĩ, vừa là người chiến sĩ Công an nhân dân, bản thân mang trong mình hai bầu nhiệt huyết: Lương y như từ mẫu và Người chiến sĩ Công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Rất nhiều lần mình không dám ngủ, vì sợ, lỡ chợp mắt mà bệnh nhân có diễn biến, lỡ có bề gì thì làm sao? Mình luôn đặt tính mạng, sức khỏe của người bệnh, người dân lên trên hết”.
Đại úy Lương Thị Ngọc Diễm khám sàng lọc cho cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh
trước khi tiêm vắc xin phòng Covid - 19
        Thượng úy Đoàn Văn Mil, cán bộ Phòng Hậu Cần cho biết: “Công tác cùng đơn vị với đồng chí Diễm  tôi nhận thấy đồng chí rất là có năng lực chuyên môn, trách nhiệm trong công việc. Trong công tác hay phân công nhiệm vụ, đồng chí luôn có sự kiểm tra, đôn đốc chặt chẽ. Bên cạnh đó, rất quan tâm đến đời sống tinh thần cho anh em trong đơn vị. Đồng chí là người truyền lửa, giữ lửa để cả tập thể cùng làm theo, nhờ đó mà anh em luôn được chị truyền đạt kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ, cùng phấn đấu và tâm huyết với công việc mình đã chọn”.
        Hiện nay, song song với công việc chuyên môn tại đơn vị, những lúc có thời gian, đồng chí Diễm vẫn tiếp tục tham gia với Đoàn Hội Chữ thập đỏ đến những nơi cần sự sẻ chia, giúp đỡ. Đồng chí luôn đảm trách tốt vai trò người “giữ lửa”, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. “Với đặc thù, tính chất công việc nên thời gian dành cho gia đình có thể nói là không nhiều như những gia đình khác nhưng bản thân luôn cố gắng sắp xếp để tạo sự hài hòa giữa gia đình và công việc” đồng chí Diễm chia sẻ.
        Đại tá Lâm Phước Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhận xét: Đồng chí Diễm là Bác sĩ chuyên khoa II, có trình độ, năng lực chuyên môn để đảm bảo công tác y tế của Công an tỉnh. Đồng chí có tinh thần, trách nhiệm và nhiệt tình trong công tác, có tính cầu tiến trong học hỏi. Đồng chí luôn đi đầu trong công tác phòng chống dịch, tham mưu Ban Giám đốc, hướng dẫn điều trị cán bộ, chiến sĩ trong công tác điều trị bệnh.
Không ngại khó khăn, thử thách, lặng thầm vì nhiệm vụ chung, Đại úy Lương Thị Ngọc Diễm vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì những nỗ lực, cố gắng và thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid -19. Đồng chí là tấm gương sáng trong việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.
Châu Hoài Xuyên – Tạ Văn Khói
Phòng Công tác đảng và công tác chính trị