Tổng kết công tác tham mưu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Thứ tư - 18/01/2023 22:05 752 0
        Chiều ngày 18/01/2023, Phòng Tham mưu Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng và công tác tham mưu năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tràng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Tham dự Hội nghị gồm có toàn thể lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ Phòng Tham mưu.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tràng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị
Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tràng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ,
Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị
         Trong năm 2022, chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu từng bước được nâng cao, đúng chủ trương, đúng pháp luật và sát với thực tiễn, đã tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Kịp thời tham mưu sơ, tổng kết nhiều chuyên đề, lĩnh vực công tác quan trọng; thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện các chủ trương, mệnh lệnh, kế hoạch công tác; tham mưu hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra Công an các đơn vị, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2022. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là trong khâu thu thập, phân tích, xử lý thông tin, thống kê số liệu, quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ công tác Công an; công tác trực ban, trực chỉ huy được tổ chức thực hiện nghiêm túc, các vụ việc nghiêm trọng, đột xuất đều được đề xuất chỉ đạo, giải quyết kịp thời; mệnh lệnh của lãnh đạo Công an tỉnh được truyền đạt chính xác, khẩn trương, bảo đảm yêu cầu công tác và chiến đấu. Hệ thống cơ yếu, thông tin liên lạc được thông suốt, phục vụ tốt công tác lãnh đạo, chỉ huy; công tác văn thư đảm bảo theo quy định, công tác pháp chế được tập trung, thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính; tổng kết lịch sử và quản lý khoa học được duy trì, bảo đảm tiến độ… góp phần phục vụ tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh. Đặc biệt trong năm qua, Phòng Tham mưu đã thực hiện đạt và vượt 08/08 chỉ tiêu công tác của đơn vị. Với thành tích trên, Phòng Tham mưu được Hội đồng thi đua khen thưởng Công an tỉnh đề xuất tặng Cờ Thi đua của Chính phủ trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong năm 2022.
Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022, Phòng Tham mưu có 04 tập thể được Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, 43 cán bộ đạt các danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Chiến sỹ tiên tiến và lao động tiên tiến; Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 02 Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng 02 Giấy khen, 36 lượt cán bộ có thành tích xuất sắc được các cấp, các ngành khen thưởng.
         Về phương hướng nhiệm vụ năm 2023, quán triệt khẩu hiệu hành động “Xây dựng lực lượng Tham mưu thật sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, Phòng Tham mưu xác định rõ 02 mục tiêu, 07 chỉ tiêu và những nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, trong đó có 02 nội dung công tác trọng tâm, đột phá để thực hiện trong năm 2023.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tràng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích đơn vị đã đạt được trong năm 2022; những thành tích mà lực lượng Công an toàn tỉnh đạt được trong năm qua có phần đóng góp quan trọng của tập thể lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ Phòng Tham mưu. Đồng thời đề nghị cấp ủy, lãnh đạo Phòng xây dựng kế hoạch khắc phục triệt để những khó khăn, hạn chế để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn. Về chỉ đạo thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và toàn thể cán bộ cần nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tham mưu; quan tâm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, trong đó phải chú trọng công tác bảo mật, bảo đảm thông tin, phòng ngừa lộ, lọt bí mật nhà nước, bí mật của Ngành. Trong công tác tham mưu, phải lấy tinh thần “Chủ động” làm nguyên tắc đầu tiên, phải đảm bảo yêu cầu quan trọng bậc nhất là tuân thủ nghiêm túc chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Ngành; đảm bảo tính hiệu quả khi triển khai trong thực tiễn. Đồng thời, phải linh động, sáng tạo, sớm dự báo được diễn biến tình hình, chú trọng tham mưu các biện pháp công tác chiến lược, lâu dài. Tăng cường nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ huy nhằm đảm bảo yêu cầu hiệu quả, nhanh chóng, kịp thời, chính xác trong thực hiện nhiệm vụ. Đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh. Bên cạnh đó, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý cán bộ, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác cho cán bộ, trong đó tự đào tạo, tự bồi dưỡng là chính./.
Nguyễn Trương Như Ngọc
Phòng Tham mưu