Tổng kết công tác thanh tra, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022

Thứ ba - 17/01/2023 01:34 565 0
Ngày 11/01/2023, Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tràng, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Công an tỉnh; Trưởng Công an các đơn vị, địa phương và cán bộ thanh tra chuyên trách, kiêm nhiệm Công an toàn tỉnh; đại diện Chỉ huy các Đội nghiệp vụ thuộc Phòng Hậu Cần.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tràng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
        Trong năm 2022, Công an tỉnh đã hoàn thành kế hoạch công tác thanh tra, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã đề ra, nổi bật: Đã tiến hành 08 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 53 lượt đối tượng (vượt chỉ tiêu); giải quyết vượt 3,2% so với chỉ tiêu đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền; kết quả thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực Công an tỉnh đạt 89 điểm, xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, trong năm Công an tỉnh đã tổ chức thành công hoạt động giao lưu, họp mặt định kỳ của lực lượng Thanh tra Công an 16 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam bộ nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh tra Công an nhân dân (28/5/1967 - 28/5/2022). Với những thành tích đã đạt được trong năm qua, Công an tỉnh Hậu Giang vinh dự được Thanh tra Bộ Công an đánh giá là đơn vị đứng đầu Cụm thi đua số 9 trong thực hiện công tác thanh tra, công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tràng, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những thành tích đã đạt được và biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu của lực lượng thanh tra Công an toàn tỉnh trong năm qua. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế Công an các đơn vị, địa phương cần nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục. Đồng thời, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả và hoàn thành tốt kế hoạch công tác thanh tra, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong năm 2023.
        Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc khen thưởng cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, lãng phí năm 2022./.
Lê Thị Mỹ Nhân
Thanh tra Công an tỉnh