Tiếp nhận cá thể chim Cao Cát quý hiếm

Chủ nhật - 20/10/2024 04:14 212 0
Ngày 16/10/2024, Công an xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp tiếp nhận 01 cá thể chim Cao Cát quý hiếm do công dân trên địa bàn xã tự nguyện giao nộp.
Hình ảnh chim Cao Cát do người dân giao nộp
          Theo đó, chị M.T.H ngụ tại ấp Phụng Sơn, xã Tân Long phát hiện cá thể lạ trong vườn nhà nên đã đến Cơ quan Công an để trình báo. Tại cơ quan Công an, sau khi được thông báo đây là loài chim quý hiếm, thuộc danh mục động vật hoang dã cần được bảo vệ nên công dân đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an để có biện pháp bảo vệ kịp thời. Được biết chim Cao Cát bụng trắng do chị M.T.H giao nộp có trọng lượng 0,5 kg, có tên khoa học Anthracoceros, được xếp vào nhóm Bộ Hồng Hoàng thuộc Danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm quy định tại Nghị định số 84/2021/NĐ-CP, ngày 22/9/2021 của Chính phủ. Hiện Công an xã Tân Long đã bàn giao cá thể chim Cao Cát trên cho Hạt Kiểm lâm huyện Phụng Hiệp để có biện pháp chăm sóc và thả về môi trường tự nhiên./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Duy, Công an huyện Phụng Hiệp

Cổng thông tin BCA