Ấn tượng Lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIV

Thứ hai - 21/10/2024 04:15 229 0
Được tổ chức 2 năm một lần, Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND do Bộ Công an và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức là hoạt động nghiệp vụ truyền thống của đội ngũ cán bộ làm công tác Truyền hình, Phát thanh, Điện ảnh trong và ngoài lực lượng CAND trên cả nước có dịp gặp gỡ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm. Ngày 20/10/2024, tại Nhà hát Đó, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIV đã được khai mạc với nhiều cung bậc cảm xúc ấn tượng.
          Dự khai mạc có đồng chí Trung tướng Lê Văn Tuyến - Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện Ban Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIV; lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hoà; cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ lực lượng CAND tham dự.
Đại biểu tham dự lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình, Phát thanh Công an nhân dân
          Phát biểu khai mạc Liên hoan, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực chuẩn bị của Cục Truyền thông CAND, Công an tỉnh Khánh Hòa và sự tham tích cực của Công an các đơn vị địa phương trên cả nước. Trung tướng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh Liên hoan Truyền hình, Phát thanh Công an nhân dân được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, đến nay đã trải qua 13 kỳ liên hoan. Mỗi lần Liên hoan Truyền hình, Phát thanh Công an nhân dân đều để lại những dấu ấn riêng.
Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc liên hoan
          Liên hoan Truyền hình, Phát thanh Công an nhân dân lần thứ XIV có nhiều đổi mới, sáng tạo về nội dung và hình thức, phù hợp với xu thế truyền thông hiện đại.
Đại diện Ban Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, ông Đỗ Đức Hoàng, Phó Tổng Giám đốc  thực hiện nghi thức bấm nút khai mạc liên hoan
          Với chủ đề "Chuyển đổi-Sáng tạo-Bứt phá", liên hoan năm nay có sự tham gia tranh tài của 75 đoàn thuộc Công an các đơn vị, địa phương và các cơ quan báo chí, truyền thông ngoài CAND với hơn 760 tác phẩm dự thi ở 7 hạng mục về đề tài an ninh trật tự; Tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt; Chuyên mục An ninh trật tự phát trên Đài Phát thanh, Truyền hình địa phương; tác phẩm phát thanh; tác phẩm điện ảnh; video trên nền tảng số. Lần đầu tiên tại liên hoan năm nay có hạng mục video trên nền tảng số, đây là nền tảng được rất nhiều người xem, lan tỏa sâu rộng hình ảnh về người chiến sĩ CAND. Cũng tại Liên hoan, hơn 70 thí sinh đến từ Công an các đơn vị, địa phương tham gia tranh tài hạng mục thi phát thanh viên và người dẫn chương trình. Công an tỉnh Hậu Giang tham gia liên hoan với 7 tác phẩm ở các thể loại và 2 thí sinh tham gia thi phát thanh viên và người dẫn chương trình.
Trung tướng Lê Văn Tuyến tặng hoa chúc mừng đại diện Ban giám khảo liên hoan

Đại diện Ban tổ chức liên hoan tặng hoa chúc mừng các nữ giám khảo nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20- 10
          Liên hoan cũng là dịp để đánh giá chất lượng hoạt động truyền hình, phát thanh CAND để đội ngũ phóng viên, biên tập viên báo chí trong lực lượng CAND gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, không ngừng đổi mới tư duy, tổ chức sản xuất chương trình, phù hợp với xu thế của truyền thông hiện đại, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số quốc gia, góp phần nâng cao kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình, chia sẻ những tác phẩm tâm huyết, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng CAND. Qua đó, nhằm tôn vinh, lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ, đẹp hơn trong lòng nhân dân”.
          Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng kỉ niệm chương cho các đoàn tham gia liên hoan, nhằm ghi nhận và biểu dương sự đóng góp, nỗ lực của các đơn vị, góp phần vào thành công cho liên hoan.

Lãnh đạo Bộ Công an và Đài Truyền hình Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương liên hoan cho đại diện các đoàn

Các đoàn tham gia liên hoan
          Lễ bế mạc và trao giải liên hoan sẽ được tổ chức vào tối ngày 23/10/2024.

Tác giả bài viết: Châu Hoài Xuyên – Lê Hải Đăng, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị

Cổng thông tin BCA