Công an tỉnh và Viettel Hậu Giang ký quy chế phối hợp

Thứ tư - 10/04/2024 03:25 1.518 0
Chiều ngày 09/4, Công an tỉnh Hậu Giang và Viettel Hậu Giang tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp. Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trung tá Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Viettel Hậu Giang đồng chủ trì buổi lễ; cùng dự có đại diện các phòng chức năng của Công an tỉnh và các phòng, đơn vị thuộc Viettel Hậu Giang.
Quang cảnh buổi lễ
          Thời gian qua, các loại tội phạm lợi dụng các dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin để thực hiện hành vi phạm tội bằng các thủ đoạn tinh vi, phức tạp, đa dạng và khó kiểm soát có chiều hướng gia tăng đã gây ra không ít tổn thất về kinh tế, an ninh, an toàn thông tin và trật tự an toàn xã hội. Do đó, Công an tỉnh Hậu Giang và Viettel Hậu Giang ký kết quy chế phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ bảo đảm an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có ý nghĩa hết sức quan trọng và cần thiết.
Thượng tá Bùi Phương Đông, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh trình bày dự thảo quy chế phối hợp
          Những nội dung chính được hai cơ quan phối hợp thực hiện đó là: Trao đổi, kiểm tra, xác minh thông tin phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn tỉnh. Phối hợp triển khai hạ tầng kỹ thuật, giải pháp, dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin phục vụ có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự. Phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn về người, tài sản, cơ sở hạ tầng mạng lưới, hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng. Phối hợp thực hiện các nhiệm vụ diễn tập phương án và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ ký kết
Trung tá Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Viettel Hậu Giang phát biểu
Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trung tá Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Viettel Hậu Giang thống nhất ký quy chế phối hợp
          Sau khi thảo luận, trao đổi Công an tỉnh Hậu Giang và Viettel Hậu Giang đã đi đến thống nhất và ký kết quy chế phối hợp. Định kỳ hàng năm sẽ tiến hành sơ kết đánh giá, rút kinh nghiệm và 05 năm sẽ tổng kết đánh giá kết quả thực hiện.
Lãnh đạo Công an tỉnh Hậu Giang và Viettel Hậu Giang cùng đại diện các phòng, ban thuộc 2 cơ quan quyết tâm thực hiện quy chế
          Quy chế giữa Công an tỉnh Hậu Giang và Viettel Hậu Giang còn được các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh; các phòng, ban, Trung tâm, Bưu cục, cửa hàng, siêu thị thuộc Viettel Hậu Giang áp dụng thực hiện.

Tác giả bài viết: Hải Đăng - Phòng công tác đảng và công tác chính trị