Công an tỉnh Hậu Giang triển khai kế hoạch tổ chức hội thi và tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2024

Thứ năm - 04/04/2024 03:25 1.086 0
Sáng ngày 04/4, Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức hội thi và khai mạc tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2024. Đại tá Nguyễn Thanh Tràng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ; cùng dự có đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
Toàn cảnh lễ khai mạc
      Tại lễ khai mạc, Thượng tá Ngô Tấn Thành, Trưởng Phòng công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh đã thông qua kế hoạch tổ chức Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2024 trong Công an tỉnh Hậu Giang. Theo đó, mỗi Công an huyện, thị xã, thành phố sẽ thành lập một đội tuyển để tham gia hội thi điều lệnh quân sự, võ thuật do Công an tỉnh tổ chức; các Phòng, đơn vị trực thuộc Công an tỉnh được chọn, ghép và chia thành 04 đội, tổng số có 12 đội thi. Mỗi đội tuyển tham gia thi đấu gồm 40 đồng chí, 36 đồng chí chính thức, 04 đồng chí dự bị; có 01 đồng chí lãnh đạo cấp Phòng và tương đương làm chỉ huy đội, trong đội hình có không quá 30% chiến sỹ nghĩa vụ. Thời gian hội thi dự kiến diễn ra từ ngày 14 - 16/5/2024.
Thượng tá Ngô Tấn Thành, Trưởng Phòng công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh thông qua kế hoạch tổ chức Hội thi
      Dịp này, Công an tỉnh Hậu Giang cũng tiến hành tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật thường xuyên theo quy định của Bộ Công an. Qua đó, để giúp cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các cấp lựa chọn cán bộ, chiến sỹ thành lập đội tuyển tổ chức huấn luyện, tập luyện tham gia hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật do Công an tỉnh tổ chức. Đồng thời, giúp cán bộ, chiến sỹ nâng cao nhận thức và chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân, nhất là các quy định của Bộ Công an về Điều lệnh nội vụ, Điều lệnh đội ngũ và Nghi lễ trong Công an nhân dân; siết chặt kỷ luật, kỷ cương; nâng cao văn hóa giao tiếp, ứng xử cho cán bộ, chiến sỹ, xây dựng lực lượng Công an tỉnh Hậu Giang chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại tá Nguyễn Thanh Tràng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo
      Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Nguyễn Thanh Tràng, Phó Bí thư Đảng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đặc biệt nhấn mạnh đến mục đích, ý nghĩa của công tác tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là đợt chỉnh huấn, chỉnh quân trong toàn Công an tỉnh, góp xây dựng Công an tỉnh Hậu Giang chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Thời gian qua, công tác tổ chức tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định của Bộ Công an, từ đó đem lại nhiều hiệu quả tích cực, giúp cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hậu Giang chuyển biến sâu sắc nhận thức và hành động, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, quy trình, chế độ công tác; tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân và kết quả công tác ngày càng nâng cao.
      Để công tác tổ chức tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật và hội thi diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương quan tâm chỉ đạo, sắp xếp, phân công nhiệm vụ và tổ chức cho tất cả lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ đều phải tham gia tập huấn. Đồng thời phải duy trì thường xuyên công tác giáo dục, kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành điều lệnh của cán bộ, chiến sỹ đơn vị; giữ vững kỷ luật, kỷ cương để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Các đồng chí trong Ban tổ chức Hội thi, Ban tổ chức tập huấn và Tổ huấn luyện phải làm tốt mọi công tác chuẩn bị, tổ chức duy trì nghiêm túc, đúng theo kế hoạch, đảm bảo an toàn về mọi mặt theo đúng kế hoạch.

Tác giả bài viết: Hải Đăng - Hoài Xuyên, Phòng công tác đảng và công tác chính trị