Công an xã Thuận Hòa thực tập phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và ra mắt mô hình “Camera an ninh”

Thứ hai - 21/10/2024 22:34 64 0
Ngày 11/10/2024, Công an xã Thuận Hòa tham mưu Ủy ban nhân dân xã tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư ấp 4, xã Thuận Hoà và ra mắt mô hình “Camera an ninh”. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Hoàng Thanh Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Long Mỹ; đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức xã; Bí thư chi bộ, Trưởng các ấp, Tổ An ninh trật tự và Nhân dân trên địa bàn xã.
Một số hình ảnh tại buổi diễn tập
         Về buổi thực tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, giả định tình huống xảy ra cháy tại nhà ở kết hợp với kinh doanh hàng tạp hóa bao gồm các nội dung: dập tắt đám cháy khi có hỏa hoạn; thực tập tình huống giả định có người mắc kẹt trong đám cháy; thực hành kỹ năng xử lý tình huống, sự cố trong đám cháy, cách thức thoát hiểm, cứu người bị nạn khi cần thiết; thao tác sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy, xử lý nhanh các tình huống phát sinh khác có thể xảy ra.
         Kết thúc buổi thực hành, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã đánh giá buổi thực hành được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra; các lực lượng tham gia đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp nhịp nhàng; đồng thời, yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xã tăng cường công tác phòng ngừa, thường trực sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ.
Quang cảnh buổi ra mắt mô hình “Camera an ninh”
         Về buổi ra mắt mô hình “Camera an ninh”, Ủy ban nhân dân xã đã thông qua kế hoạch, báo cáo khảo sát xây dựng mô hình “Camera an ninh” và Quyết định công nhận mô hình, ra mắt Ban Chỉ đạo duy trì mô hình gồm 23 thành viên (trong đó 01 trưởng ban, 05 phó trưởng và 17 thành viên). Mô hình Camera an ninh được lắp đặt 16 mắt Camera tại các điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội, ngã ba giao nhau...; hệ thống điều khiển trung tâm được lắp đặt tại trụ sở Công an xã, để phục vụ công tác giám sát an ninh, trật tự trên địa bàn, phối hợp cung cấp thông tin dữ liệu hình ảnh khi có yêu cầu của lực lượng chức năng; kinh phí lắp đặt từ nguồn xã hội hóa từ cấp ủy chính quyền Nhân dân trên địa bàn đóng góp.
         Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Thượng tá Hoàng Thanh Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện đã đánh giá tích cực trong công tác tham mưu của Công an xã Thuận Hoà và giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo duy trì mô hình. Việc ra mắt mô hình “Camera an ninh” có sức lan tỏa và tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, công nhân viên chức, Nhân dân, người lao động trên địa bàn xã; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân, hỗ trợ lực lượng Công an nắm tình hình địa bàn, quản lý đối tượng, điều tra khám phá các vụ việc hình sự, kinh tế, ma túy, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, cháy, nổ, vệ sinh môi trường và xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị./.

Tác giả bài viết: Phạm Thanh Triều, Công an xã Thuận Hoà

Cổng thông tin BCA