Đưa đối tượng nghiện ma túy đi cai nghiện bắt buộc

Thứ hai - 21/10/2024 22:37 107 0
Ngày 09/10/2024, Công an xã Long Phú, thị xã Long Mỹ đưa đối tượng dương tính với chất ma túy đi cai nghiện bắt buộc.
         Trước đó, vào khoảng tháng 5/2024, trong quá trình tuần tra, Tổ công tác thuộc Công an xã Long Phú phát hiện N.N.T (26 tuổi; ngụ ấp Tân Bình 2, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) có nhiều biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma tuý nên đã tiến hành mời đối tượng về trụ sở cơ quan làm việc. Qua test nhanh, N.N.T dương tính với chất ma túy. Xét thấy đối tượng có nơi cư trú ổn định, Công an xã đã tham mưu Ủy ban nhân dân xã Long Phú ra Quyết định áp dụng biện pháp quản lý tại xã, phường, thị trấn theo Nghị định số 105/2021/NĐ-CP của Chính phủ.
         Đến ngày 20/8/2024, Công an xã tiếp tục mời N.N.T lên làm việc và test nhanh cho kết quả đối tượng dương tính với chất ma túy nên đã lập hồ sơ đề nghị Toà án nhân dân thị xã Long Mỹ ra Quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc tại cơ sở cai nghiện ma tuý thành phố Cần Thơ với thời hạn là 18 tháng. Qua đây, Công an khuyến cáo người dân khi phát hiện đối tượng có dấu hiệu nghi vấn hoạt động phạm tội nói chung, tội phạm về ma túy nói riêng thì thông báo ngay đến Cơ quan Công an gần nhất để tiếp nhận, xử lý./.

Tác giả bài viết: Trương Châu Khánh, Công an xã Long Phú

Cổng thông tin BCA