Ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Thứ tư - 16/10/2024 20:10 108 0
Ngày 14/10/2024, Công an xã Phú Tân phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Châu Thành tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong, ấp Phú Trí A, xã Phú Tân. Tham dự buổi Lễ có đại điện chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an xã Phú Tân, Ban Giám hiệu nhà trường cùng 450 học sinh.
Quang cảnh Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Tại buổi Lễ, Công an xã Phú Tân thông qua báo cáo kết quả xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”; triển khai Quy chế hoạt động của mô hình đến các đơn vị có liên quan nắm, tạo thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng thời, Ban Giám hiệu nhà trường công bố Quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của “Tổ tự quản về trật tự, an toàn giao thông” Trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong. Cũng tại buổi Lễ, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự đã tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn lái xe an toàn, kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh, giáo viên của trường.
          Việc ra mắt và đi vào hoạt động của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong là hoạt động hưởng ứng Kế hoạch số 120/KHPH-CAT-SGDĐT, ngày 11/5/2023 của Công an tỉnh - Sở Giáo dục và Đào tạo về phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục, giai đoạn 2022 - 2025, góp phần nâng cao ý thức đối với giáo viên, phụ huynh, học sinh trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn; xây dựng văn hóa giao thông, môi trường học đường an toàn, lành mạnh./.

Tác giả bài viết: Huỳnh Trọng Nghĩa, Công an xã Phú Tân

Cổng thông tin BCA