Quyết liệt “phủ xanh” tài khoản định danh điện tử

Thứ tư - 12/07/2023 04:35 1.070 0
Từ ngày 11/7/2023 đến hết ngày 17/7/2023, Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức gian hàng Điểm tư vấn, hỗ trợ đăng ký, cài đặt định danh điện tử và thực hiện dịch vụ công trực tuyến ngay trong Hội chợ thương mại và sản phẩm OCOP Hậu Giang năm 2023 diễn ra tại Khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2, đường Võ Văn Kiệt, Phường 5, thành phố Vị Thanh.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tràng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh (ở giữa) kiểm tra đoàn viên, thanh niên làm nhiệm vụ tại gian hàng của Công an tỉnh
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm góp phần nâng cao hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06 của Chính phủ) trên địa bàn tỉnh; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (01/01/2004 - 01/01/2024) và đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đông đảo người dân được cấp tài khoản định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến.
Lan tay 2
Cán bộ, chiến sỹ làm thủ tục cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân
Huong dan
Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và thực hiện dịch vụ công trực tuyến
          Trong các ngày diễn ra hội chợ, khi đến với “gian hàng” của Công an tỉnh Hậu Giang, người dân sẽ được cán bộ, chiến sỹ thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử hướng dẫn việc kích hoạt tài khoản tại nhà sau khi đăng ký; cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và thực hiện các bước nộp hồ sơ trực tuyến đối với một số thủ tục hành chính phổ biến. Sau khi hoàn thành thủ tục cấp tài khoản định danh điện tử, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh sẽ tận tình giải thích về những tiện ích khi sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID như: tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công; công dân có thể thay thế CCCD và các loại giấy tờ mà công dân đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử như: diấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế..., do đó không cần phải mang theo các loại giấy tờ này khi ra đường, không sợ bị thất lạc; khi người dân thực hiện giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo; với tài khoản định danh điện tử, công dân có thể ngồi tại nhà để thực hiện nhiều dịch vụ công trực tuyến mà không cần phải trực tiếp đến trụ sở cơ quan nhà nước.
          Trước đó, vào ngày 04/7/2023, tại xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy, Công an tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Tỉnh đoàn Hậu Giang tổ chức Lễ ra quân cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử và thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Hậu Giang - Ra quân Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2023. Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và với vai trò chủ công, xung kích của đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh nói chung, đoàn viên, thanh niên Công an Hậu Giang nói riêng, tính đến 11/7/2023 toàn tỉnh đã cấp được 306.168 tài khoản định danh điện tử, kích hoạt được gần 82.000 tài khoản định danh điện tử.
          Hiện nay, việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID không nhanh như các ứng dụng khác vì phải thực hiện từng bước nhằm đảm bảo tính chính xác với độ bảo mật cao, tránh tình trạng đăng ký hộ hay giả mạo. Vì vậy, khi người dân tự đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đừng nóng vội mà thực hiện từng bước theo hướng dẫn trên ứng dụng VNeID để hoàn thành đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Việc đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn tỉnh vẫn còn những khó khăn nhất định, song với vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác chuyển đổi số, thời gian tới đoàn viên, thanh niên Công an Hậu Giang sẽ tiếp tục nỗ lực, quyết liệt “phủ xanh” tài khoản định danh điện tử cho bà con trong thời gian sớm nhất góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ theo Đề án 06 của Chính phủ, đẩy nhanh công tác chuyển đổi số và xây dựng chính quyền điện tử cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
Nguyễn Duy Khang
Phòng Tham mưu
          Trong thời gian từ nay đến hết ngày 17/7/2023, Công an tỉnh Hậu Giang trân trọng kính mời quý bà con đến với “gian hàng” của Công an tỉnh trong Hội chợ thương mại và sản phẩm OCOP Hậu Giang năm 2023 diễn ra tại Khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2, đường Võ Văn Kiệt, Phường 5, thành phố Vị Thanh để được tư vấn, hỗ trợ đăng ký, cài đặt định danh điện tử “VNeID” và thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Trong dịp này, sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử, tất cả bà con sẽ được tham gia vòng xoay may mắn và nhận được các phần quà hấp dẫn do Mobifone Hậu Giang tổ chức.

z4510714572929 3f0f24bb98f790c9d1c61ca6bc7302e3

Cổng thông tin BCA