Công an Hậu Giang ra quân cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử và thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thứ sáu - 07/07/2023 03:00 1.660 0
        Sáng ngày 04/7/2023, tại xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy, Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp với Tỉnh đoàn Hậu Giang tổ chức Lễ ra quân cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử và thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Hậu Giang - Ra quân Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2023.
        Dự Lễ ra quân có đồng chí Sầm Hoàng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Hữu Lộc, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Mobifone Hậu Giang; cấp ủy, chính quyền thành phố Ngã Bảy và gần 300 người dân, đoàn viên, thanh niên xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy.
Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ ra quân
        Tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện Tỉnh đoàn Hậu Giang nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của Đề án 06 của Chính phủ cũng như những lợi ích của việc đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức và tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân về việc đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử, góp phần thực hiện thắng lợi Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh.
        Ngay sau Lễ ra quân, Công an thành phố Ngã Bảy đã thu nhận trên 150 trường hợp đăng ký tài khoản định danh điện tử. Tính đến nay, Công an tỉnh Hậu Giang đã thu nhận trên 300.000 tài khoản và gần 70.000 trường hợp kích hoạt thành công. Kết quả từ việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ đã cắt giảm rất nhiều thủ tục hành chính; hiện 100% cơ quan, tổ chức trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính đã không yêu cầu người dân xuất trình, nộp sổ hộ khẩu, sổ tạm trú và xác nhận chứng minh nhân dân, căn cước công dân; các cơ sở y tế trong toàn tỉnh đã sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp có tích hợp thông tin bảo hiểm y tế trong khám, chữa bệnh
Công an thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang
thu nhận đăng ký tài khoản định danh điện tử cho người dân
Cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội
tổ chức tập huấn cho các tình nguyện viên
        Song song đó, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh tổ chức tập huấn cho 50 cán bộ, đoàn viên là những tình nguyện viên về công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử./.
Lê Hải Đăng
Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị