Chung tay hỗ trợ, tiếp sức mùa thi

Chủ nhật - 02/07/2023 20:09 634 0
Trong 02 ngày 28 và 29/6/2023, tại 20 điểm thi trên địa bàn tỉnh, gần 07 nghìn thí sinh của tỉnh đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Nhằm hỗ trợ giúp các em học sinh vượt qua kỳ thi với kết quả cao nhất và bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Đoàn trường Đại học xây dựng Miền Tây, Thành đoàn Vị Thanh, Mobifone Hậu Giang và Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Hậu giang tổ chức hoạt động “Tiếp sức mùa thi” tại các điểm trường trên địa bàn.
Đội Thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi có mặt từ rất sớm để làm công tác chuẩn bị hỗ trợ các em học sinh
Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: để tiếp sức mùa thi năm 2023, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh có các đội tình nguyện xung kích bảo đảm an ninh, trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ nước uống, đưa, đón các em học sinh có trường hợp đặc biệt. Bên cạnh đó, lực lượng còn hỗ trợ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho thân nhân đưa rước các em học sinh.
Lực lượng Thanh niên tình nguyện tiếp nước cho các em học sinh
Tại các điểm thi, cán bộ, đoàn viên, hội viên Công an tỉnh tận tình hướng dẫn, trợ giúp cho các thí sinh, giúp các em tự tin hơn khi bước vào kỳ thi. Trước đó, để bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương phối hợp với các ngành chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự; chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý tình huống phức tạp, bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy; tăng cường tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các điểm thi, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh tham gia kỳ thi an toàn.
Lực lượng Công an tổ chức tuần tra và bảo đảm an ninh, trật tự các khu vực thi
Hoạt động tiếp sức mùa thi là một trong những nội dung để xây dựng “Tuổi trẻ Công an tỉnh Hậu Giang bản lĩnh, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển” và tạo hình ảnh đẹp trong lòng Nhân dân./.

Tác giả bài viết: Hoài Xuyên - Hải Đăng - Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị Công an tỉnh

Cổng thông tin BCA