Bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thứ hai - 23/09/2024 05:29 5.244 0
          Sáng ngày 23/9, Đại tá Nguyễn Văn Giá, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự, chủ trì lễ khai giảng lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở bằng hình thức trực tiếp tại hội trường Công an tỉnh và trực tuyến đến Công an 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Dự lễ khai giảng tại các điểm cầu còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo các địa phương.
Lễ khai giảng tại hội trường Công an tỉnh Hậu Giang
          Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá Nguyễn Văn Giá, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo tổ chức đồng loạt 8 lớp tập huấn tại 8 địa phương, thời gian mỗi lớp là 6 ngày và dự kiến hoàn thành trước ngày 03/10, với 7 chuyên đề, trong đó 6 chuyên đề theo quy định gồm: Công tác nắm tình hình an ninh, trật tự; Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và quản lý hành chính về trật tự xã hội; Công tác vận động, giáo dục người có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; Công tác tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông và chuyên đề về thực hiện nhiệm vụ bảo an ninh, trật tự khi được điều động. Cùng với 1 chuyên đề được Ban Giám đốc Công an tỉnh bổ sung là công tác quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ và kỹ năng phòng vệ khi thực hiện nhiệm vụ. Kết thúc tập huấn, các đồng chí học viên làm bài thu hoạch theo quy định.
Thượng tá Phan Văn Kiệt - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ
công bố các quyết định của Công an tỉnh về công tác mở lớp tập huấn,
          Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, thông qua lớp tập huấn sẽ trang bị cho các đồng chí tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và những kiến thức, kỹ năng về quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ, phòng vệ để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Tại đây, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các đồng chí tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở đã khắc phục điều kiện khó khăn về chế độ chính sách, đã quyết tâm, đồng lòng, tích cực gắn bó với lực lượng Công an ở cơ sở, nhằm góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Đại tá Nguyễn Văn Giá, Phó Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu khai giảng tập huấn
          Chỉ đạo với các lớp tập huấn, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đồng chí tham gia tập huấn nêu cao tinh thần tự giác học tập, nắm chắc nội dung được bồi dưỡng, nhất là về chức năng, nhiệm vụ, phương pháp công tác để vận dụng hiệu quả vào công việc tại cơ sở; chủ động trao đổi, thảo luận, trình bày các vấn đề còn khó khăn, chưa rõ để thống nhất nhận thức và hành động. Đối với các đồng chí từng là công an viên bán chuyên trách, có nhiều năm công tác, nên mạnh dạng chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả để nhân rộng, nhằm xây dựng lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở trở thành lực lượng nồng cốt trong giữ vững bình yên cho xóm, ấp, khu vực và xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương.
Các đồng chí tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở dự lớp tập huấn
thực hiện nghi thức chào cờ tại hội trường Công an tỉnh
Đồng chí Lê Văn Hòa, Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh, trật tự
khu vực IV, phường Lái Hiếu, Tp. Ngã Bảy đại diện cho các đồng chí
tham gia tập huấn phát biểu
          Toàn tỉnh Hậu Giang thành lập 525 Tổ an ninh trật tự ở cơ sở, hiện đã tuyển chọn được 1647 thành viên gồm các đồng chí trước đây tham gia công an viên bán chuyên trách, lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, các lực lượng ở cơ sở và nhân dân địa phương.
Các đồng chí tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở
được Công an tỉnh tổ chức đo, may trang phục
          Dịp này, Công an tỉnh cũng tổ chức đo trang phục cho các đồng chí tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để đảm bảo thống nhất, chính quy.

Tác giả bài viết: Hải Đăng, Phòng công tác đảng và công tác chính trị

Cổng thông tin BCA