Ngăn chặn kịp thời 02 nhóm thanh, thiếu niên chuẩn bị hung khí đánh nhau

Thứ ba - 08/10/2024 02:01 253 0
          Ngày 02/10/2024, Công an thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời 02 nhóm thanh, thiếu niên đang chuẩn bị hung khí đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn tại địa bàn ấp Thống nhất.
Các thanh thiếu niên và hung khí thu giữ
          Theo đó, từ nguồn thông tin người dân cung cấp về việc có 02 nhóm, với hơn 20 thanh, thiếu niên tụ tập có dấu hiệu chuẩn bị đánh nhau trên địa bàn ấp Thống nhất vào lúc 19 giờ cùng ngày. Ngay sau đó, Công an thị trấn đã khẩn trương tổ chức xác minh và mời 03 thanh, thiếu niên có biểu hiện nghi vấn về trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, các thanh niên niên này thừa nhận do có mâu thuẫn trên mạng xã hội với nhóm thanh thiếu khác nên hẹn đánh nhau để giải quyết nhưng chưa thực hiện được thì đã bị phát hiện, ngăn chặn; đồng thời, tự nguyện giao nộp 02 con dao tự chế và 02 ống tuýp sắt. Đa phần các đối tượng có tuổi đời còn rất trẻ, từ 16 đến dưới 20 tuổi nhưng khi phát sinh mâu thuẫn đã chuẩn bị nhiều hung khí nguy hiểm để đánh nhau là hành vi nguy hiểm cho xã hội. Hiện Công an thị trấn đang phối hợp với Công an các xã Hiệp Hưng, Hòa Mỹ, Kinh Cùng, Phương Bình tiến hành mời làm việc để giáo dục, răn đe các thanh, thiếu niên còn lại có liên quan./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Duy, Công an huyện Phụng Hiệp

Cổng thông tin BCA