Công an phường IV, thành phố Vị Thanh ra mắt mô hình “Triển khai 53 dịch vụ công theo Đề án 06 của Chính phủ”

Thứ tư - 03/07/2024 07:22 1.135 0
Ngày 28/6/2024, Công an phường IV, thành phố Vị Thanh phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân phường IV tổ chức lễ ra mắt mô hình “Triển khai 53 dịch vụ công theo Đề án 06 của Chính phủ”. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hoàng Khanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường IV; cùng dự đồng chí Đinh Thị Hồng Nho, Trưởng Công an phường, các đồng chí là thành viên Tổ Đề án 06, Ban Điều hành mô hình và hơn 40 đồng chí đại diện các ngành, đoàn thể phường.
Ban Điều hành mô hình tại buổi lễ ra mắt
         Tại buổi ra mắt, đồng chí Thiếu tá Đinh Thị Hồng Nho, Trưởng Công an phường IV thông qua Quyết định thành lập mô hình “Triển khai 53 dịch vụ công theo Đề án 06 của Chính phủ” trên địa bàn phường IV; thành lập và ban hành Quy chế Ban Điều hành, hướng dẫn thực hiện mô hình. Mô hình “Triển khai 53 dịch vụ công theo Đề án 06 của Chính phủ” là một trong những mô hình điểm của tỉnh, mô hình vừa là nhiệm vụ, vừa là giải pháp trong lộ trình chuyển đổi số ở địa phương. Mục đích xây dựng mô hình nhằm nâng cao tỷ lệ người dân hiểu biết, khai thác sử dụng dữ liệu dân cư, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện thủ tục hành chính trên dịch vụ công trực tuyến; cung cấp các giá trị tiện ích cho người dân, doanh nghiệp, nhất là dễ dàng tiếp cận dịch vụ công, các giao dịch trên ứng dụng VNeID, giao dịch thanh toán điện tử mọi lúc, mọi nơi góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Thời gian tới, Ban Điều hành mô hình sẽ tích cực tuyên truyền thực hiện Đề án 06, quyết tâm triển khai thực hiện mô hình một cách thật hiệu quả, phục vụ tiến trình chuyển đổi số quốc gia, gắn kết chặt chẽ với cải cách hành chính, xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, kinh tế số, xã hội số.
         Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt, đồng chí Nguyễn Hoàng Khanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường IV yêu cầu các đồng chí trong Ban Điều hành thực hiện tốt công tác hướng dẫn công dân truy cập, trải nghiệm và thực hiện nộp hồ sơ qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an; kịp thời tham mưu, đề xuất triển khai các biện pháp thực hiện hiệu quả mô hình, tăng cường tuyên truyền đến người dân về dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06 của Chính phủ. Đồng thời, quản lý, vận hành, bảo dưỡng các trang thiết bị thực hiện mô hình một cách chặt chẽ, bảo mật thông tin, dữ liệu công dân.

Tác giả bài viết: Đỗ Minh Cường, Công an phường IV

Cổng thông tin BCA