Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2021 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2022 trong Công an nhân dân

Thứ hai - 04/04/2022 05:14 1.027 0
Ngày 29/3/2022, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển sinh năm 2021 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2022 trong Công an nhân dân (CAND). Thượng tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Hậu Giang có Đại tá Lâm Phước Nguyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
Quang cảnh Hội nghị tại Công an tỉnh Hậu Giang
         Năm 2021, các trường CAND và Công an các đơn vị, địa phương đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển sinh của lực lượng CAND đạt nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, Đảng ủy Công an Trung ương đã kịp thời ban hành Chỉ thị về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 thích ứng với đại dịch COVID-19, tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND. Các trường CAND vừa tổ chức ôn thi, tuyển sinh, chiêu sinh, nhập học; vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; một số trường tích cực tăng cường, hỗ trợ Công an các địa phương về nhân lực, vật chất, thực hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Công an các đơn vị, địa phương khắc phục khó khăn, thường xuyên quan tâm, chỉ đạo sâu sát công tác tuyển sinh để bảo đảm hoàn thành tốt kế hoạch đã ban hành; trong đó chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy, trung cấp chính quy đạt tỷ lệ cao; công tác hợp tác tuyển sinh, đào tạo tiếp tục được thực hiện hiệu quả hơn.
         Thượng tướng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, đánh giá cao việc các đơn vị chức năng, Công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường CAND đã có những đổi mới, sáng tạo với quyết tâm cao trong công tác đào tạo và tuyển sinh trong CAND năm 2021. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường CAND tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Chính phủ, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND với lộ trình đổi mới của hệ thống giáo dục quốc dân, gắn với yêu cầu, nhiệm vụ của công tác Công an trong giai đoạn mới. Các học viện, trường CAND chủ động phối hợp chuẩn bị kỹ các điều kiện tổ chức thi tuyển; phối hợp chặt chẽ với Công an các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền tạo nguồn tuyển sinh chất lượng cao. Công an các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác sơ tuyển bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định, đúng đối tượng, bám sát tiêu chí, tiêu chuẩn, vùng tuyển sinh và làm tốt công tác hướng dẫn khai hồ sơ tuyển sinh, dữ liệu sơ tuyển để hạn chế thấp nhất các sai sót. Việc xét chọn, cử cán bộ đi đào tạo phải bám sát yêu cầu thực tế, gắn với quy hoạch chức danh, bố trí, sử dụng cán bộ bốn cấp Công an./.
 Châu Hoài Xuyên
Phòng Công tác đảng và công tác chính trị