Hội nghị tổng kết công tác Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu năm 2022 và triển khai Chương trình công tác năm 2023

Thứ ba - 14/02/2023 22:34 460 0
Chiều ngày 08/2/2022, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu năm 2022 và triển khai Chương trình công tác năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Trung tá Trần Nguyễn Hòa Thơ, Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở Phòng Tham mưu; đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh; Hội Phụ nữ kết nghĩa Công an thành phố Vị Thanh và đại diện chỉ huy các Đội, Trung tâm cùng toàn thể đoàn viên, hội viên trong đơn vị.
Quang cảnh Hội nghị
Lãnh đạo Phòng Tham mưu và các đại biểu dự Hội nghị thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ trong khuôn viên Công an tỉnh
Hội Nghị đã đánh giá những kết quả đạt được của phong trào Thanh niên, Phụ nữ trong năm 2022, trong đó thể hiện những kết quả nổi bậc như: tổ chức hơn 10 hoạt động an sinh xã hội, sinh hoạt chính trị, hành quân về nguồn, thể dục thể thao;…thực hiện 02 công trình thanh niên là “Số hóa công tác văn thư, lưu trữ” và “Phần quà yêu thương cùng em vượt khó”… Đặc biệt, Chi đoàn có 02 đoàn viên tham gia phát minh thiết bị “Nút ấn ngẫu nhiên”, phục vụ hiệu quả công tác đăng ký xe cấp huyện, cấp xã, được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen và đơn vị thưởng “nóng” 5.000.000 đồng. Tổng kết năm 2022, Chi đoàn được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh công nhận là Chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho tập thể và 02 cá nhân, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể và 01 cá nhân; Hội Phụ nữ được Hội cấp trên công nhận Hội vững mạnh, được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể và 01 cá nhân.
Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, Đảng ủy Phòng Tham mưu đã thưởng cho 03 đảng viên sinh hoạt đoàn tiêu biểu và 02 hội viên tiêu biểu trong đơn vị, với tổng số tiền là 1.500.000 đồng. Qua đó, đã khích lệ, động viên đoàn viên, hội viên phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tích cực trong phong trào Thanh niên, Phụ nữ của đơn vị.
Đồng chí Trung tá Trần Nguyễn Hòa Thơ, Phó Bí thư Đảng ủy tặng và trao chứng nhận cho các đồng chí đảng viên sinh hoạt đoàn và hội viên tiêu biểu
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Trần Nguyễn Hòa Thơ rất vui mừng đối với kết quả mà Chi đoàn, Hội Phụ nữ đạt được trong năm qua, vui mừng với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh, sự phối hợp hoạt động hiệu quả của đơn vị kết nghĩa Hội Phụ nữ Công an thành phố Vị Thanh và hơn hết là tinh thần, trách nhiệm, sự nỗ lực của tất cả đoàn viên, hội viên trong đơn vị. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy rất trăn trở vì những hạn chế mà Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ cấp trên đã chỉ ra, trong đó tình trạng một số đoàn viên, hội viên chưa nhiệt tình tham gia phong trào Đoàn, Hội đã tồn tại nhiều năm qua mà chưa có giải pháp khắc phục triệt để. Trong năm 2023, đồng chí Trung tá Trần Nguyễn Hòa Thơ kỳ vọng Chi đoàn, Hội Phụ nữ sẽ tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác Đoàn, Hội mà kế hoạch đã đề ra; phát huy mạnh mẽ vai trò Ban Chấp hành để thật sự là cánh tay nối dài của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị trong nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như quản lý cán bộ và phải thật sự quyết liệt đổi mới, sáng tạo để phong trào Thanh niên, Phụ nữ trong đơn vị thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Thanh - Phòng Tham mưu