Sơ kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn giáp ranh

Thứ tư - 06/04/2022 03:40 3.043 0
Vừa qua, Công an xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ chủ trì tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) địa bàn giáp ranh năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Trung, Phó Trưởng Công an huyện Long Mỹ; cùng dự có đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Chỉ huy Công an 8 xã, thị trấn giáp ranh gồm xã Vĩnh Viễn A, Lương Tâm, Lương Nghĩa, thị trấn Vĩnh Viễn thuộc huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; xã Tân Tiến, Hỏa Tiến thuộc thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang và xã Vĩnh Tuy, Vĩnh Thắng thuộc huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.
        Tại Hội nghị, Công an các địa phương đã thảo luận, đánh giá toàn diện, rõ nét tình hình, kết quả công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại khu vực giáp ranh. Trong năm 2021, tình hình ANTT khu vực giáp ranh được giữ vững ổn định, Công an các xã, thị trấn chủ động làm tốt công tác tham mưu, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, các ngày lễ, tết, đặc biệt là Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Phối hợp nắm tình hình, trao đổi thông tin về các hoạt động vi phạm pháp luật, giải quyết nhiều vụ việc, tin báo liên quan đến tội phạm hình sự, ma túy, môi trường, đồng thời tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại khu vực giáp ranh. Tội phạm được kéo giảm 11,7%  so với cùng kỳ; phát hiện 05 vụ tội phạm về ma tuý; triệt xóa 20 điểm tệ nạn xã hội; tai nạn giao thông được kéo giảm; cháy không xảy ra. Đồng thời, đã phối hợp kiểm soát chặt chẽ khu vực giáp ranh góp phần phòng, chống, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn.
Các đại biểu tham dự Hội nghị
          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Trung, Phó Trưởng Công an huyện Long Mỹ biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Công an 08 xã, thị trấn giáp ranh, nhiều đơn vị có sáng kiến hay, cách làm hiệu quả trong công tác phối hợp bảo đảm ANTT. Đồng chí định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với công tác đảm bảo ANTT. Công an các xã, thị trấn tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động, quyết tâm thực hiện tốt công tác phối hợp, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả và trao đổi, thống nhất thực hiện các biện pháp đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh.
         Nhân dịp này, Công an 8 xã, thị trấn đã ký kết Kế hoạch và quy chế phối hợp công tác đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh với tinh thần “đoàn kết, chủ động, trách nhiệm, hiệu quả” hướng đến mục tiêu bảo vệ an toàn ANTT địa bàn giáp ranh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống của Nhân dân./.

Tác giả bài viết: Trần Văn Mol – Công an xã Vĩnh Viễn A.