“Phủ sóng” camera an ninh trên toàn địa bàn xã Tân Tiến

Thứ tư - 29/09/2021 23:18 2.714 0
Sau hơn gần 01 năm triển khai, xây dựng mới mô hình “camera tự quản” tại ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh, đến nay, mô hình đã được “phủ sóng” trên địa bàn toàn xã. Mô hình “camera tự quản” đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, bước đầu phát huy hiệu quả tích cực trong phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
          Tháng 06/2020, lực lượng Công an xã Tân Tiến đã thí điểm xây dựng mới mô hình “camera tự quản” tại ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến với 30 mắt camera, điểm nổi bật là lực lượng Công an xã đã tranh thủ vận động các hộ dân trên tuyến đường đã lắp đặt sẵn hệ thống camera, vận động người dân hỗ trợ, lắp thêm các mắt camera ngay trước cổng nhà và hướng ra ngoài trục đường chính. Hệ thống camera đều do các hộ dân tự quản lý, các mắt camera được kết nối với điện thoại thông minh của gia đình và Trưởng Công an xã.
Ra mắt mô hình “camera an ninh khép kín” và ban điều hành mô hình
Ra mắt mô hình “camera an ninh khép kín” và ban điều hành mô hình
          Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Chí Công, Trưởng Công an xã Tân Tiến cho biết, mô hình “camera tự quản” mặc dù mới đi vào hoạt động được một thời gian nhưng hiệu quả của mô hình đem lại rất rõ, tình hình  an ninh, trật tự trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Cụ thể trong 9 tháng đầu năm 2021, tội phạm về trật tự xã hội không xảy ra; bắt, xử lý 05 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy và nhiều vụ trộm cắp vặt; nhắc nhở hàng trăm trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông; giáo dục, nhắc nhở nhiều vụ thanh niên địa phương tụ tập chạy xe lạng lách, không đội mũ bảo hiểm... Đồng thời, góp phần hoàn thành, giữ vững tiêu chí 19 về an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới năm 2020.
Phát huy hiệu quả thiết thực của mô hình “camera tự quản”, sáng ngày 29/9/2021, Công an xã Tân Tiến đã phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục nhân rộng mô hình, lắp đặt camera khép kín tại các ấp còn lại với khoảng 60 mắt camera, nguồn kinh phí từ xã hội hóa của Nhân dân và mạnh thường quân trên địa bàn đóng góp. Tính đến thời điểm hiện tại hệ thống “camera tự quản” đã được “phủ kín” trên địa bàn toàn xã với khoảng 90 mắt camera với nguồn kinh phí từ vận động xã hội hóa trên 70 triệu đồng. 
          Ông Trần Văn Thuộc Em, Trưởng ấp Mỹ Hiệp 2 cho biết: Mô hình “camera tự quản” đã được Nhân dân xã đồng tình ủng hộ, tạo được sự tin tưởng của Nhân dân, mỗi người dân chúng tôi luôn an tâm, các đồng chí Công an xã luôn bám sát địa bàn, thường xuyên tuyên truyền tác dụng của việc ứng dụng công nghệ vào công tác đảm bảo an ninh, trật tự”.
            Không chỉ riêng xã Tân Tiến, đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố Vị Thanh đã có 07/09 xã, phường nhân rộng mô hình camera. Việc gắn camera an ninh giám sát có ý nghĩa rất lớn trong phòng ngừa, đấu tranh và truy xét tội phạm. Đồng thời, phát huy được nội lực của toàn xã hội trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, được Nhân dân đồng tình ủng hộ. Bên cạnh đó, việc lắp đặt hệ thống camera an ninh còn tác động trực tiếp, giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục tham mưu chỉ đạo phát huy, nhân rộng trên địa bàn toàn thành phố; góp phần đảm bảo an ninh trật tự,  góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc Nhân dân./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Nguyệt - Công an thành phố Vị Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 1.4 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Đường dây nóng
Lịch tiếp công dân
Văn bản pháp luật
Dịch vụ công trực tuyến
Hộp thư góp ý
Chuyển đổi số
Bộ Pháp điển
Đối tượng truy nã
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập702
  • Máy chủ tìm kiếm35
  • Khách viếng thăm667
  • Hôm nay82,753
  • Tháng hiện tại1,577,043
  • Tổng lượt truy cập85,956,055
phieukhaosat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây