Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại siêu thị

Thứ ba - 06/06/2023 22:26 951 0
Ngày 30/5/2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp với siêu thị Co.opmart Vị Thanh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
         Tình huống giả định: xảy ra cháy tại nhà xe nhân viên sau đó lan sang kho hàng tầng trệt. Phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở tập hợp, nắm tình hình diễn biến đám cháy, tổ chức hướng dẫn cán bộ, nhân viên, khách hàng thoát nạn, triển khai đội hình cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi đám cháy. Đồng thời, dùng bình chữa cháy và phương tiện, thiết bị chữa cháy tại cơ sở tiến hành dập lửa, ngăn không cho cháy lan sang những khu vực khác và điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến tiếp ứng. Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh điều động 02 xe chữa cháy, 01 xe chỉ huy chở máy bơm cùng 18 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường triển khai đội hình cứu người bị nạn, di chuyển tài sản và tiến hành dập tắt hoàn toàn đám cháy.
Các lực lượng tham gia thực tập chữa cháy
         Buổi thực tập nhằm nâng cao kỹ năng chiến thuật và sự phối hợp của lực lượng chữa cháy cơ sở với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời tuyên truyền đến toàn bộ cán bộ, công nhân viên siêu thị về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy, phát huy tinh thần cảnh giác, tích cực chủ động phòng ngừa không để cháy, nổ xảy ra./.
                                                   Hoài Xuyên - Quang Vinh
Phòng Công tác đảng và công tác chính trị