Bắt quả tang 02 đối tượng chuẩn bị rải tờ rơi “cho vay trả góp”

Chủ nhật - 24/03/2024 01:10 1.283 0
        Công an xã Đông Phước A, huyện Châu Thành vừa bắt quả tang 02 đối tượng mang theo hàng ngàn tờ rơi “cho vay trả góp” chuẩn bị rải trên các tuyến đường thuộc địa bàn xã.
        Vào lúc 01 giờ 30 phút ngày 20/3/2024, qua công tác tuần tra, kiểm soát, Công an xã Đông Phước A, huyện Châu Thành phát hiện 02 thanh niên điều khiển xe mô tô lưu thông trên tuyến Tỉnh lộ 925 thuộc ấp Phước Long, xã Đông Phước A, huyện Châu Thành có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện trên xe chở 01 thùng carton chứa hơn 14.000 tờ rơi “cho vay trả góp”.
Tang vật thu giữ tại trụ sở Công an
        Tại cơ quan Công an, đối tượng được xác định là N.A.P. (sinh năm 2000; ĐKTT: thôn Đông Sàng, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội) và P.V.V. (sinh năm: 1998; ĐKTT: Xóm Bắc - Đồng Bảng, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội). Qua làm việc, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình và khai nhận đã được người khác thuê rải tờ rơi, với tiền công là 500.000 đồng/ngày. Hiện vụ việc đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.
        Hành vi rải tờ rơi quảng cáo “cho vay tiền trả góp” gây mất mỹ quan đô thị trên địa bàn và vi phạm pháp luật; đây có thể là hình thức “cho vay lãi nặng”, “tín dụng đen” gắn với các hoạt động phạm tội cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích... Ngành Công an khuyến cáo người dân không nên vay theo hình thức này; khi phát hiện đối tượng rải tờ rơi “cho vay trả góp” thì thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời./.
Trương Thanh Sử,
Công an huyện Châu Thành