Tập huấn công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho lực lượng Công an xã, phường, thị trấn

Thứ năm - 05/10/2023 23:31 683 0
Thực hiện Thông tư số 27/2020/TT-BCA, ngày 24/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về tập huấn và tổ chức hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật trong Công an nhân dân; từ ngày 23 đến 28/9/2023, Công an tỉnh Hậu Giang đã tổ chức tập huấn công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho 550 lượt cán bộ, chiến sĩ Công an xã, phường, thị trấn.
Quang cảnh buổi tập huấn
        Tại buổi tập huấn, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an cấp xã được thiệu, quán triệt các Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ Công an, các nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cùng những kiến thức về công tác bảo quản, bảo dưỡng, cấu tạo, kỹ năng tác chiến, tính năng, tác dụng của một số loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được trang cấp cho Công an cấp xã. Trong quá trình tập huấn, từng cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần tập trung, trách nhiệm, các đồng chí huấn luyện bám sát nội dung chương trình, phương pháp tiếp thu, truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ; nội dung huấn luyện sát với thực tiễn, đặc điểm, tính chất, điều kiện của địa phương. Công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là một trong những nội dung quan trọng gắn với chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân; thông qua tập huấn lần này giúp nâng cao được nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cũng như vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để vận dụng hiệu quả vào công tác, chiến đấu, góp phần tăng cường công tác bảo đảm an ninh cơ sở./.

Tác giả bài viết: Châu Hoài Xuyên Phòng Công tác đảng và công tác chính trị