Công an phường I, thành phố Vị Thanh sơ kết công tác Công an quý I và ký kết giao ước thi đua 2024

Thứ tư - 24/04/2024 22:01 538 0
Ngày 19/4/2024, Công an phường I, thành phố Vị Thanh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Tham dự Hội nghị, đồng chí Thượng tá Võ Thái Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố Vị Thanh; đồng chí Dương Chí Thiện, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường I; đồng chí Tạ Kim Dủ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường I; đại diện chỉ huy các Đội nghiệp vụ của Công an thành phố Vị Thanh và chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Công an phường I cùng tham dự.
Đồng chí Thiếu tá Phạm Thị Thùy Nga, Phó Trưởng Công an phường I, thông qua Báo cáo công tác Công an quý I năm 2024
        Trong quý I năm 2024, Công an phường I đã chủ động tham mưu cho thường trực Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân phường ban hành 02 văn bản chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp thực hiện công tác đảm bảm an ninh, trật tự trên địa bàn phường, đặc biệt là thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Kết quả, một số chỉ tiêu công tác đạt và vượt so với yêu cầu đề ra, nổi bật là, tội phạm về trật tự xã hội không xảy ra, so với cùng kỳ giảm 01 vụ; triệt xóa 02 điểm đánh bạc, xử phạt vi phạm hành chính 09 trường hợp, với số tiền 9.750.000 đồng; xử phạt vi phạm hành chính 12 trường hợp trong lĩnh vực kinh tế, môi trường, trật tự công cộng, phòng cháy, chữa cháy với số tiền 26.300.000 đồng; lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 02 trường hợp; gọi hỏi răn đe, cảm hóa giáo dục 32 đối tượng thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật; tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy và một số thủ đoạn lừa đảo của tội phạm liên quan đến mạng xã hội đối với 32 hộ kinh doanh có điều kiện. Bên cạnh đó, Công an phường đã tiếp nhận, giải quyết 864 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, đạt 100%; làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo theo tiêu chí “đúng, đủ, sạch sống”, hướng dẫn cài đặt định danh điện tử mức 2 cho 3.962 trường hợp, đạt 72,8%; kích hoạt định danh điện tử 3.500 trường hợp, đạt tỷ lệ 88,3% (đứng đầu trong các phường, xã của thành phố Vị Thanh). Đơn vị tiếp tục đảm bảo giữ vững 20 tiêu chí xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị theo chỉ đạo của Bộ Công an.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Võ Thái Hồng, Trưởng Công an thành phố Vị Thanh đánh giá cao kết quả đạt được và yêu cầu Ban chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Công an phường I tiếp tục thực hiện tốt các mặt công tác chuyên môn và khắc phục hạn chế trong thời gian qua. Đại diện thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường cũng yêu cầu Công an phường phối hợp tốt với các ngành, đoàn thể phường để đảm bảo duy trì, giữ vững các tiêu chí v bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Đồng chí Thượng tá Võ Thái Hồng, Trưởng Công an thành phố Vị Thanh,
chứng kiến các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 ký kết giao ước thi đua năm 2024
        Nhân dịp này, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 là Công an phường I, III, IV, V, VIICông an xã Vị Tân, Tân Tiến, Hỏa Lựu, Hỏa Tiến đã tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024.

Tác giả bài viết: Chu Minh Đức - Công an phường I, thành phố Vị Thanh