Tăng cường kiểm tra, thanh tra trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Thứ tư - 01/06/2022 02:50 496 0
Nhằm hưởng ứng và thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Công an tỉnh Hậu Giang đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tổ chức nắm chặt tình hình nhằm phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong sản xuất, vận chuyển, mua bán thực phẩm, đồ uống giả, kém chất lượng trên địa bàn.
01 cơ sở sản xuất bún không bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa bàn thành phố Vị Thanh
        Trong tháng hành động (từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022), Công an tỉnh đã chủ động kiểm tra, phát hiện 04 cơ sở vi phạm lỗi chủ yếu: Không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại địa bàn thành phố Vị Thanh, huyện Châu Thành, huyện Châu Thành A, đã xử lý hành chính 04 cơ sở với số tiền trên 10.000.000 đồng. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn tiến hành thanh, kiểm tra 54 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua đó đã kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở và hướng dẫn các cơ sở chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về sản xuất, vận chuyển, mua bán thực phẩm, đồ uống giả, kém chất lượng./.

Tác giả bài viết: Đặng Quốc Lượm - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường