Làm giả hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ tư - 25/05/2022 23:29 772 0
Ngày 23/5/2022 , Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức làm giả hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để bán cho người khác tại địa bàn thành phố Vị Thanh.
Đối tượng Đặng Văn Bào tại cơ quan Công an
        Trước đó, ngày 19/5/2022, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của người dân về việc có đối tượng sử dụng hợp đồng giả để chuyển quyền sử dụng đất. Quá trình đấu tranh, điều tra, đối tượng Đặng Văn Bào, 31 tuổi, trú tại ấp Vĩnh Lợi 1, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã thừa nhận hành vi làm giả hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 21/5/2022, Phòng Cảnh sát hình sự  tiến hành tạm giữ hình sự và khám xét nơi ở của Đặng Văn Bào, thu giữ nhiều tài liệu và các con dấu của cơ quan có thẩm quyền. Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Tín - Phòng Cảnh sát hình sự