Bắt hàng chục quái xế tụ tập cổ vũ và đua xe trái phép

Thứ sáu - 08/07/2022 03:06 801 0
Đêm ngày 05/7/2022, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an huyện Châu Thành A phát hiện hàng chục thanh, thiếu niên tụ tập cổ vũ, đua xe trái phép trên tuyến QL61C (đoạn từ 6000 kéo dài đến 8000 thuộc huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang).
        Khi bị lực lượng Công an bao vây, nhiều thanh, thiếu niên tìm cách bỏ chạy. Tuy nhiên, lực lượng Công an đã kịp thời khống chế, bắt giữ 10 thanh, thiếu niên có độ tuổi từ 15 đến 19 tuổi, cùng 12 xe máy các loại mang biển số trong và ngoài tỉnh Hậu Giang. Qua kiểm tra nhanh, đa số các phương tiện đã được độ chế thay đổi kết cấu, hình dáng, một số xe không có biển số và người điều khiển hầu hết không có bằng lái xe.
Nhóm thanh thiếu niên tụ tập cổ vũ, đua xe trái phép cùng phương tiện tạm giữ tại cơ quan Công an
        Vụ việc trên là lời cảnh tỉnh sâu sắc đối với các bậc phụ huynh, gia đình phải thường xuyên quan tâm, giáo dục con em, không để xảy ra tình trạng buông lỏng quản lý dẫn đến vi phạm pháp luật, nhất là hành vi tụ tập cổ vũ, đua xe trái phép gây mất trật tự, an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.
        Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Đinh Thanh Nam - Công an huyện Châu Thành A