Hội nghị ký kết giao ước phong trào thi đua năm 2024

Thứ năm - 28/03/2024 09:43 302 0
Ngày 26/3/2024, Cụm thi đua số V, Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh, Phòng Nội vụ huyện Long Mỹ và 08 thành viên trong cụm thi đua.
Công an các huyện, thị xã, thành phố ký kết giao ước thi đua
         Cụm thi đua số V gồm 08 đơn vị: Công an thành Phố Vị Thanh, thành phố Ngã Bảy, thị xã Long Mỹ, huyện Vị Thủy, huyện Phụng Hiệp, huyện Long Mỹ, huyện Châu Thành, huyện Châu Thành A. Tại Hội nghị, các thành viên trong cụm thi đua đã trao đổi dự thảo Quy chế làm việc, Kế hoạch phát động và Thang điểm phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Khẩu hiệu hành động được cụm thi đua xác định là “Xây dựng Công an tỉnh Hậu Giang thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” và 08 đơn vị phấn đấu thực hiện đạt, vượt 77 chỉ tiêu đề ra, đặc biệt là, kéo giảm ít nhất 05% số vụ phạm tội về trật tự xã hội; tỷ lệ điều tra, khám phá án tội phạm về trật tự xã hội đạt trên 75% và án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%; kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương... Qua đó, các thành viên trong cụm thống nhất và ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024.
Đ/c Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
         Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Công an các huyện, thị xã, thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra từng thành viên trong Cụm thi đua cần phải làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền cùng cấp huy động hệ thống chính trị tham gia thực hiện các giải pháp giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn; trong thực hiện thi đua phải đề ra lộ trình cụ thể, không để bị động về thời gian; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn thực hiện chuyên môn của cán bộ, chiến sĩ không để vi phạm quy chế, quy trình công tác; chú trọng đổi mới nội dung, biện pháp triển khai phong trào thi đua để tạo khí thế và huy động cán bộ, chiến sĩ tham gia./.

Tác giả bài viết: Đặng Văn Phúc - Công an huyện Long Mỹ