Chuỗi hoạt động xã hội tình nguyện đầy ý nghĩa của lực lượng Cảnh sát cơ động tỉnh Hậu Giang

Thứ năm - 09/11/2023 20:26 924 0
Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 – 15/4/2024), 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (01/4/2004 – 01/4/2024), 20 năm thành lập Công an tỉnh Hậu Giang (08/01/2004 – 08/01/2024), vào các ngày 03, 04, 05/11/2023, Phòng Cảnh sát cơ động tổ chức hành quân dã ngoại tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang thực để hiện chuỗi hoạt động xã hội tình nguyện đầy ý nghĩa.
Cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát cơ động tham gia hành quân dã ngoại
         Chuyến hành quân dã ngoại có đồng chí Thiếu tá Lê Quốc Thiệt, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng uỷ, Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động dẫn đoàn, cùng 50 cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tham gia. Chuyến hành quân lần này, lực lượng Cảnh sát cơ động đã tổ chức các hoạt động xã hội tình nguyện thiết thực, cụ thể như sau:
1. Phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện Long Mỹ, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xà Phiên trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 40 phần quà cho 40 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.
Đồng chí Thiếu tá Lê Quốc Thiệt, Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động tặng quà cho hộ nghèo
        2. Phối hợp với Đoàn viên thanh niên Công an huyện Long Mỹ tổ chức đến tận nhà để tuyên truyền, vận động người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Kết quả trong 03 ngày hành quân, lực lượng đã thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho 669 trường hợp, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho 5.216 trường hợp.

Cán bộ, chiến sĩ hướng dẫn cài đặt VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2
        3. Phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện Long Mỹ, Đoàn Thanh niên xã Xà Phiên tổ chức phát quang tuyến đường thuộc địa bàn ấp 1, ấp 2, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ. Trong 4 giờ triển khai thực hiện với tinh thần vui tươi, phấn khởi và đầy trách nhiệm, lực lượng Đoàn viên thanh niên đã dọn dẹp, cắt tỉa gọn gàng, thông thoáng toàn bộ các bụi rậm, cỏ mộc ven đường, cây che khuất tầm nhìn trên tuyến đường này với tổng chiều dài khoảng 4,5km.
Cán bộ, chiến sỹ phát quang tuyến đường thanh niên
        4. Phối hợp với Công an thị trấn Vĩnh Viễn và Công an xã Xà Phiên tổ chức 04 lượt tuần tra vũ trang trên các tuyến lộ nông thôn thuộc địa bàn xã Xà Phiên và thị trấn Vĩnh Viễn trong 02 đêm 03/11 và 04/11/2023, với 14 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua tuần tra, lực lượng đã phát hiện, nhắc nhở và giải tán 02 nhóm thanh thiếu niên gồm 14 người tụ tập đêm khuya, có biểu hiện gây mất an ninh, trật tự.
        Chuỗi hoạt động lần này có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền về truyền thống vẻ vang trong suốt chặn đường 50 năm thành lập và phát triển của lực lượng Cảnh sát cơ động; khơi dậy niềm tự hào của mỗi cán bộ, chiến sĩ khi được đứng trong hàng ngũ lực lượng Cảnh sát cơ động. Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động tăng cường công tác thực tế tại cơ sở, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với Nhân dân; nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn; củng cố vững chắc mối quan hệ gắn bó mật thiết với cấp ủy, chính quyền cơ sở và Nhân dân, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân. Chuỗi hoạt động còn tạo sự gắn kết nghĩa tình giữa đoàn viên Thanh niên, hội viên Phụ nữ trong và ngoài lực lượng Công an; là điều kiện để cán bộ, chiến sĩ rèn luyện thể lực, nâng cao thể chất, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Dương Thị Ly Ly