Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nghiêm trọng sau hơn 13 năm lẫn trốn và phát hiện nhiều xe môtô thay đổi kết cấu, không giấy tờ

Thứ hai - 16/05/2022 02:37 1.117 0
Ngày 12/5/2022, qua công tác xác minh, nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Đồn Công an Khu công nghiệp Kim Huy, tại Khu phố 2, phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương tiến hành bắt 01 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, khi đang lẫn trốn trên địa bàn phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương.
Đối tượng Nguyễn Minh Thành tại Cơ quan Công an
          Theo đó, lực lượng Công an đã bắt đối tượng truy nã Nguyễn Minh Thành, 35 tuổi về hành vi cướp tài sản sau hơn 13 năm bỏ trốn. Qua làm việc, đối tượng Thành khai nhận sau khi gây án năm 2009, đối tượng đã bỏ trốn, dùng giấy Chứng minh nhân dân giả để xin việc làm ở nhiều nơi, thường xuyên thay đổi chổ ở nhằm trốn tránh sự truy bắt của lực lượng Công an.
Các xe môtô lúc lực lượng Công an kiểm tra
          Cùng ngày, qua trao đổi thông tin giữa Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện một nhóm đối tượng trao đổi hẹn gặp vào lúc 16 giờ, ngày 12/5/2022 tại một quán cà phê thuộc khu vực 3, phường V, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang để giao lưu xe với nhau (nhiều xe đã được độ lại và thay đổi kết cấu) các thành viên trong nhóm sẽ đánh giá, bình chọn xe để trao giải. Đến khoảng 17 giờ 30 phút, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông và Công an thành phố Vị Thanh kiểm tra tại quán cà phê trên phát hiện có trên 100 thanh thiếu niên tham gia, có 58 xe môtô các loại, trong đó có 32 xe môtô đã thay đổi kết cấu, độ, không giấy tờ nên lực lượng chức năng mời người liên quan cùng 32 xe về Công an thành phố Vị Thanh để tiếp tục làm rõ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Thức - Phòng Cảnh sát Hình sự