Thực tập chữa cháy trường mầm non

Thứ sáu - 20/09/2024 22:18 133 0
        Chiều ngày 20/9, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh, phối hợp với Công an thành phố Vị Thanh và Ủy ban nhân dân phường IV, thành phố Vị Thanh tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Trường Mầm non Vành Khuyên, thuộc khu vực 2, phường IV.
Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cảnh sát cơ động
tham gia thực tập phương án chữa cháy tại Trường Mầm non Vành Khuyên
        Tình huống giả định: Trong quá trình nấu ăn cho các cháu học sinh, khí gas rò rỉ ra ngoài, gặp nguồn nhiệt dẫn đến cháy. Khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chổ, các cô giáo, bảo vệ, cùng người dân xung quanh, Tổ liên gia hướng dẫn các em học sinh còn ở trường di chuyển đến nơi an toàn; đồng thời di chuyển các vật dụng dễ cháy ra xa khu vực cháy, sử dụng bình chữa cháy xách tay, vòi nước sinh hoạt, xô, chậu…để chữa cháy và gọi báo cho cơ quan chức năng.
Quang cảnh giả định nơi xảy ra vụ cháy
        Theo phương án, khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh chủ động, phối hợp với các lực lượng chức năng, cùng cấp ủy, chính quyền, Công an địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn đảm bảo hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Xe chữa cháy chuyên dụng được quy động tham gia phương án
chữa cháy tại Trường Mầm non Vành Khuyên
Hoàn thành phương án, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy
 thu dọn dụng cụ, phương tiện, bàn giao lại cho Ban Giám hiệu nhà trường
        Buổi thực tập được tiến hành nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo an toàn. Thông qua thực tập giúp giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nắm vững các kiến thức cơ bản và quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực phòng ngừa không để xảy ra cháy, nổ và khi có cháy, nổ thì tổ chức dập tắc kịp thời, không để cháy lan, cháy lớn.
Hải Đăng
Phòng công tác đảng và công tác chính trị

Cổng thông tin BCA
  • Khách viếng thăm1,619