Cảnh giác với thông tin kêu gọi người dân về Hậu Giang bằng xe gắn máy

Thứ tư - 15/09/2021 02:45 1.605 0
Những ngày qua, trên mạng xã hội Zalo, Facebook tiếp tục có nhiều hội nhóm kích động người dân tụ tập thành đoàn xe máy để về quê, trong đó có nhóm Facebook tên "Hậu Giang quê tôi", kêu gọi người dân Hậu Giang đang mắc kẹt do dịch COVID-19 ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai... tụ tập thành đoàn để cùng nhau trở về quê bằng xe máy trong các ngày 15, 16/9/2021 tới.
Untitled3
Một số hình ảnh chụp từ hội nhóm
        Nhiều hội nhóm trên mạng xã hội còn phát tán những thông tin không chính xác về tình hình và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, nhất là sau khi có thông tin thành phố Hồ Chí Minh sau ngày 15/9/2021 sẽ tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16, trong khi đó Hậu Giang vừa mới nới lỏng giãn cách 02 thành phố Vị Thanh và Ngã Bảy, từng bước mở rộng “vùng xanh”, người dân sẽ được tự do di chuyển trong điều kiện bình thường mới...
        Theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh được biết, việc sắp xếp đón công dân Hậu Giang về quê, địa phương đã có phương án, sẽ có sự phối hợp với các tỉnh, thành phố có liên quan và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở cách ly để tổ chức đón người dân về tỉnh. Cụ thể đợt hai là ngày 13/9/2021, Tổ Công tác đón công dân, thuộc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hậu Giang ban hành Kế hoạch số 71/KH-TCT, để tiếp nhận công dân tỉnh Hậu Giang hiện đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu cấp thiết trở về tỉnh. Đối tượng ưu tiên vẫn thực hiện theo Kế hoạch số 317/KH-BCĐ ngày 30/7/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hậu Giang, với số lượng 133 người (bao gồm cả trẻ sơ sinh), ngày đưa về là 16/9/2021 (từ 09 đến 10 giờ tập trung tại Bến xe Miền Tây). Đợt một tỉnh đã tổ chức đón công dân có nhu cầu về tỉnh vào ngày 06/8/2021, các công dân này đều thực hiện cách ly theo quy định và tất cả đều âm tính.
        Do đó, người dân hết sức cảnh giác, bình tĩnh không nghe theo lời kêu gọi trên các trang mạng xã hội này, không tụ tập trở về quê trái phép và cần tuân thủ các quy định phòng, chống dịch tại địa phương nơi cư trú. Nếu có nhu cầu hãy đăng ký tại Trang thông tin điện tử của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội theo địa chỉ https://sldtbxh.haugiang.gov.vn/ hoặc App Hậu Giang hoặc thông tin cho người thân để đăng ký qua UBND xã, phường, thị trấn tại nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Sỹ Hoàng - Phòng An ninh đối nội