CÔNG AN TỈNH HẬU GIANG

Nhặt được của rơi, công dân nhờ lực lượng Công an tìm người trả lại

Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất là một hành động đẹp trong cuộc sống, cần được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.
Anh Phan Văn Quẩn giao nộp chiếc ví nhặt được cho Công an phường Bình Thạnh
        Đó là hành động của anh Phan Văn Quẩn, trú tại khu vực Bình Thạnh B, phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Ngày 18/3/2023, anh Quẩn điều khiển xe mô tô trên Quốc lộ 61B, đoạn từ cầu Long Bình thuộc khu vực Bình An, phường Bình Thạnh về trung tâm thị xã Long Mỹ thì phát hiện và nhặt được 01 chiếc ví da màu nâu, bên trong có nhiều giấy tờ cá nhân và tài sản. Ngay sau đó, anh Quẩn đã giao nộp chiếc ví trên cho Công an phường Bình Thạnh để tìm chủ sở hữu.
        Dựa vào các thông tin trên giấy tờ, Công an phường đã tìm được chủ nhân của chiếc ví là anh Phan Trọng Nghĩa thông tin. Ngay trong ngày, Công an phường đã trao trả toàn bộ giấy tờ, tài sản lại cho anh Nghĩa. Hành động của anh Phan Văn Quẩn khi nhặt được của rơi liền giao nộp, tìm cách trả lại cho người đánh mất là một việc làm tử tế, đáng được trân trọng, biểu dương và lan tỏa trong xã hội./.
Nguyễn Thị Bé Thơ
Công an phường Bình Thạnh