CÔNG AN TỈNH HẬU GIANG

Người Dân quân tự vệ dũng cảm lao mình cứu bé trai 3 tuổi bị đuối nước

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ vừa trao Giấy khen cho anh Nguyễn Bình An, 19 tuổi, Dân quân tự vệ của xã Vĩnh Viễn A vì đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.
Đồng chí Chiêm Hữu Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Viễn A trao Giấy khen cho anh Nguyễn Bình An
trao Giấy khen cho anh Nguyễn Bình An
         Trước đó, vào khoảng16 giờ ngày 09/4/2022, bé Lê Nguyễn Đăng Khoa, 03 tuổi, trú tại ấp 9, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ trong lúc chơi đùa bị sẩy chân té xuống Kênh Thanh Thủy gần nhà. Thời điểm trên, anh An đang trên đường đi huấn luyện về phát hiện bé Khoa đang chới với dưới dòng nước nên đã nhanh chóng lao xuống kênh đưa cháu bé vào bờ, cùng lực lượng dân quân xã sơ cứu cháu bé thoát khỏi tình thế nguy kịch. Cháu bé đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa Hậu Giang điều trị, đến nay đã bình phục sức khỏe.
        Chị Nguyễn Thùy Lam, mẹ của bé Khoa, xúc động bày tỏ: Cậu An là một anh hùng đã cứu mạng con của tôi, con tôi do sơ xuất té xuống kênh Thanh Thủy nhưng gia đình không hay cũng may nhờ cậu An đã dũng cảm lao ra dòng kênh cứu sống.

Tại buổi trao Giấy khen, đồng chí Chiêm Hữu Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Viễn A nhấn mạnh: Đồng chí Nguyễn Bình An là một tấm gương tiêu biểu của lực lượng vũ trang xã nhà “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đây cũng là tấm gương cho toàn thể lực lượng vũ trang xã noi gương, học tập./.
Trần Văn Mol – Công an xã Vĩnh Viễn A