CÔNG AN TỈNH HẬU GIANG

Xuất bản cuốn sách Tổng kết lịch sử Công an nhân dân tỉnh Hậu Giang

Công an tỉnh Hậu Giang vừa xuất bản cuốn sách “Tổng kết lịch sử Công an nhân dân tỉnh Hậu Giang giai đoạn 1945 - 1954”. Đây là cuốn sách lịch sử đầu tiên của Công an tỉnh do Phòng Tham mưu trực tiếp biên soạn.
Cuốn sách “Tổng kết lịch sử Công an nhân dân tỉnh Hậu Giang giai đoạn 1945 - 1954”
Cuốn sách “Tổng kết lịch sử Công an nhân dân tỉnh Hậu Giang  giai đoạn 1945 - 1954”
          Cuốn sách dày 220 trang, gồm 02 phần: Phần thứ nhất gồm 4 chương và phần thứ hai gồm 4 bài học kinh nghiệm đã tái hiện lại quá trình chiến đấu, xây dựng, trưởng thành cùng những chiến công tiêu biểu để khẳng định và làm rõ vai trò của lực lượng Công an nhân dân tỉnh Hậu Giang trong giai đoạn từ năm 1945 - 1954. Đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc để vận dụng vào công tác đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an trong tình hình hiện nay.
          Đây là công trình được nghiên cứu công phu, có giá trị khoa học và thực tiễn, góp phần tích cực vào công tác giáo dục truyền thống Công an nhân dân nói chung và Công an Hậu Giang nói riêng, qua đó động viên cán bộ, chiến sỹ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về mọi mặt góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Lâm Thị Nguyệt Vân - Phòng Tham mưu