CÔNG AN TỈNH HẬU GIANG

Tổng kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn giáp ranh

Ngày 10/3/2023, Công an huyện Vị Thủy tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn giáp ranh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Duy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vị Thủy; tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an 02 tỉnh Hậu Giang, Kiên Giang; đại diện lãnh đạo Công an các địa bàn giáp ranh gồm huyện Long Mỹ, huyện Vị Thủy, thành phố Vị Thanh thuộc Công an tỉnh Hậu Giang, huyện Giồng Riềng, huyện Gò Quao thuộc Công an tỉnh Kiên Giang và chỉ huy Công an 16 xã trên địa bàn giáp ranh.
          Năm 2022, Công an các huyện, thành phố trong cụm giáp ranh đã xây dựng kế hoạch và thực hiện tốt quy chế phối hợp đã ký kết; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp ban hành 170 văn bản chỉ đạo liên quan đến lĩnh vực ANTT, Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Kịp thời trao đổi 262 nguồn tin có giá trị trong công tác bảo đảm ANTT; đã điều tra, khám phá, làm rõ 41 vụ, bắt, xử lý 71 đối tượng thực hiện hành vi phạm tội trên tuyến, địa bàn giáp ranh, trong đó, phối hợp xác minh, bắt xử lý 04 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy... Phối hợp tuần tra vũ trang 334 cuộc với hơn 2.100 lượt đồng chí tham gia, qua đó phát hiện 02 vụ trộm cắp tài sản, 46 trường hợp sử dụng xung điện đánh bắt thuỷ sản trái phép, giải tán 294 thanh niên tụ tập đêm khuya gây mất an ninh trật tự
Đồng chí Nguyễn Công Duy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vị Thủy trao giấy khen cho các các nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Duy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vị Thủy đã biểu dương thành tích của Công an các địa phương trong cụm địa bàn giáp ranh, khẳng định công tác phối hợp bảo đảm ANTT tại cơ sở và công tác phối hợp giữa các địa bàn giáp ranh có vai trò hết sức quan trọng. Nhân dịp này, Đồng chí Nguyễn Công Duy đã trao Giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tốt trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn giáp ranh. Thời gian tới, Công an các đơn vị sẽ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các kế hoạch phối hợp phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên các tuyến, địa bàn giáp ranh, trọng tâm đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, vận động nhân dân phòng chống tội phạm, trong đó xác định lực lượng Công an cơ sở là lực lượng tiên phong./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hương - Công an huyện Vị Thủy