CÔNG AN TỈNH HẬU GIANG

Thanh tra công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ trong Công an nhân dân tại các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh Hậu Giang

Căn cứ Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về thanh tra công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ trong Công an nhân dân, từ ngày 20/3/2023 đến ngày 28/4/2023, Đoàn Thanh tra đã tiến hành thanh tra trực tiếp tại 08 đơn vị, địa phương là Phòng Hậu cần, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Trại Tạm giam, Công an thành phố Vị Thanh, Công an thành phố Ngã Bảy, Công an huyện Vị Thủy, Công an huyện Phụng Hiệp và Công an huyện Châu Thành A.
Quang cảnh buổi làm việc tại Công an huyện Châu Thành A
        Sau khi được Công an các đơn vị, địa phương báo cáo tình hình và kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật, của Bộ Công an; công tác tiếp nhận, quản lý người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân trích lại phục vụ tạm giữ, tạm giam; công tác đầu tư cơ sở giam giữ; công tác tổ chức cán bộ; công tác hậu cần, Đoàn Thanh tra đã ghi nhận, đánh giá thực trạng việc thực hiện trong công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng cơ sở giam giữ của các đơn vị, địa phương. Đồng thời, Đoàn thanh tra đã kiến nghị chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, đề nghị bổ sung, sửa đổi, thay thế quy định không còn phù hợp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực thi hành án hình sự, công tác quản lý giam giữ và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trong toàn Công an tỉnh.
                                                                                Mỹ Nhân
                                                                   Thanh tra Công an tỉnh