CÔNG AN TỈNH HẬU GIANG

Ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ các sự kiện quan trọng của tỉnh

Sáng ngày 24/6/2022, tại Công viên Xà No, phường V, thành phố Vị Thanh, Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Mã Thị Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh. Về phía Công an tỉnh, có đồng chí Đại tá Huỳnh Việt Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương.
Quang cảnh Lễ ra quân
          Từ nay đến cuối năm, trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng như: Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022; giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2022; Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tỉnh Hậu Giang, đây cũng là thời điểm các đối tượng xấu lợi dụng để tăng cường hoạt động phạm tội, vi phạm pháp luật. Để bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện trên, Công an tỉnh mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh, thời gian từ ngày 24/6/2022 đến 31/7/2022. Với nhiệm vụ trọng tâm là: Huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, không để ảnh hưởng đến an ninh, an toàn trước, trong và sau thời gian diễn ra các sự kiện. Tập trung tấn công, trấn áp mạnh vào các loại tội phạm và vi phạm pháp luật hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường, các hành vi liên quan “tín dụng đen”. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, tuần tra vũ trang bảo đảm khép kín địa bàn, nhất là tại địa điểm diễn ra các sự kiện quan trọng.
Đồng chí Đại tá Huỳnh Việt Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ ra quân
Đồng chí Đại tá Huỳnh Việt Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ ra quân
          Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Huỳnh Việt Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát động và yêu cầu lực lượng Công an toàn tỉnh ra quân tấn công, trấn áp tội phạm với tinh thần quyết tâm, quyết liệt. Chủ động tham mưu, giải quyết kịp thời, hiệu quả từng vụ việc xảy ra ngay từ bước đầu, không để bùng phát, phức tạp, gây mất an ninh, trật tự. Xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội diễn ra trên địa bàn; đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, không để bị động, bất ngờ; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh tội phạm; phát huy vai trò của Công an xã, phường, thị trấn trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự cơ sở; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cao điểm.
Đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân
Đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân
          Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp tích cực hưởng ứng, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đặc biệt, lực lượng Công an phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện cao điểm, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ.
Các lực lượng tổ chức diễu hành ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh
Các lực lượng tổ chức diễu hành ra quân tấn công, trấn áp tội phạm,  đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh
          Sau Lễ ra quân, các lực lượng thuộc Công an tỉnh và Công an các địa phương tham gia diễu hành trên một số tuyến đường trung tâm của thành phố Vị Thanh nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và tạo khí thế quyết tâm tấn công, trấn áp tội phạm của lực lượng Công an toàn tỉnh trong đợt cao điểm./.
Trần Duy Khuyên - Phòng Tham mưu
                              Ảnh: Thế Phong